5 อาชีพที่ควรลอง ก่อนก้าวมาทำธุรกิจ

SME Startup
22/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
5 อาชีพที่ควรลอง ก่อนก้าวมาทำธุรกิจ
banner
ดังนั้นการทำงานประจำก่อนสักงานสองงาน  เพื่อให้คุ้นชินกับระบบการทำงาน  และรู้แนวทางการแก้ปัญหา  จึงเป็นหนทางที่ผู้ทำ Startup ควรทำ และนี่คือ 5 อาชีพที่ควรลอง ก่อนก้าวมาทำธุรกิจ

1.   ค้าขาย

งานค้าขายจะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะรอบด้าน เพราะคุณต้องคอยรับมือกับลูกค้าทุกประเภท เช่น  ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร หรือพูดไม่รู้เรื่อง ซึ่งหลังจากทำไปได้สักระยะ  จะช่วยให้คุณอ่านผู้คนออกมากขึ้น และมีความอดทนในการรับมือสิ่งต่าง ๆ เช่น  รับมือกับลูกค้าที่ไม่พอใจ รับมือกับคำติติง และสิ่งนี้จะทำให้คุณเป็นคนแก้ปัญหาได้ถูกที่อีกด้วย

2.   ขายอาหารตามสั่ง

การทำอาหารตามสั่งที่ดูเหมือนง่ายนั้น  เป็นอีกหนึ่งงานที่จะช่วยให้คุณมีประสบการณ์และพัฒนาตัวเองได้ดีเกินคาด เพราะต้องคอยทำอาหารหน้าเตาร้อน ๆ พร้อมกับทำตามออร์เดอร์ของลูกค้าให้เสร็จอย่างรวดเร็วไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งภายใต้ภาวะกดดันนี้เอง  ที่จะทำให้คุณมีความสามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างในเวลาเดียวกันได้ดี

3.   พนักงานขาย

การเป็นพนักงานขาย  จะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการเป็นผู้ประกอบการมากขึ้น เพราะคุณจะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะทางด้านการติดต่อสื่อสารและการชักชวน  เนื่องจากการต้องพูดคุยกับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา จะได้รู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร และจะจัดการกับความต้องการเหล่านั้นได้อย่างไร ซึ่งส่งผลให้คุณสามารถผลิตสินค้าที่ตรงใจผู้บริโภคได้อย่างดี

4.   งานบริการ

เนื่องจากงานบริการนั้นต้องคอยรับมือกับผู้คนทุกรูปแบบ รองรับอารมณ์ลูกค้า ซึ่งต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก ต้องเจอความเลวร้ายทุกรูปแบบ ทั้งความต้องการที่เหนือเกินควบคุมและมุมโกรธของผู้คน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะหล่อหลอมให้คุณสามารถรับมือกับลูกค้าได้เมื่อมีธุรกิจเป็นของตนเอง

5.   ผู้จัดการ

คุณจะได้เรียนรู้ถึงการทำงานเป็นระบบ การจัดการเวลา ทักษะการจัดสรรทรัพยากร และอื่น ๆ อีกมากมายในตำแหน่งผู้จัดการ ซึ่งทักษะเหล่านั้นเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อคุณก่อตั้งบริษัท เพราะสิ่งเหล่านี้คุณไม่สามารถหาได้จากการเรียนในห้องเรียนแน่นอน และจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจ   อาชีพที่ควรลอง sme
ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
51374 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
3653 | 01/07/2019
เริ่มแล้ว! กิจกรรมเฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์ SME Startup

เริ่มแล้ว! กิจกรรมเฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์

ภาพรวมธุรกิจโลจิสติกส์จะประกอบด้วย การขนส่ง การจัดเก็บรักษา และการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มหลักนี้ ยังสามารถแยกย่อยเป็นกิจกรรมด้านโล...
2056 | 20/06/2019
banner
banner