ลงทุนไม่ผิดพลาด กับ 5 ข้อที่ ผู้เริ่มต้นต้องรู้

SME Startup
24/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
ลงทุนไม่ผิดพลาด กับ 5 ข้อที่ ผู้เริ่มต้นต้องรู้
banner
ดังนั้นหลายธุรกิจและผู้ประกอบการส่วนมากจะพยายามหาผู้ให้คำปรึกษา หรือผู้ที่มีความรู้ต่าง ๆ คอยชี้แนะในการเริ่มต้นธุรกิจให้เป็นไปได้อย่างราบรื่น ดังนั้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจ แต่ไม่มีแม้กระทั่งคนคอยให้คำปรึกษา วันนี้เราจึงรวบรวม 5 ข้อที่ ผู้เริ่มต้นต้องรู้ เพื่อการลงทุนที่ไม่ผิดพลาดมาไว้ ณ ที่นี้แล้ว

1.   รู้ในสิ่งที่คุณกำลังทำ

อย่าเริ่มต้นทำธุรกิจเพียงเพราะคิดว่าจะได้กำไรดี หรือดูเท่ที่ได้ทำ แต่ให้คุณเริ่มต้นทำธุรกิจเพราะรักที่จะทำจริง ๆ ธุรกิจที่สร้างขึ้นมาจากความรู้ ความสามารถ และความหลงใหลด้วยตัวคน ๆ นั้นเอง  มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้มากกว่า เพราะไม่สำคัญแค่ว่าธุรกิจจะดำเนินไปได้ดีแค่ไหน แต่สำคัญที่ได้มีความสุขในการทำงานของเราเองด้วย

2.   รู้ว่าคุณรู้อะไร รู้ว่าคุณไม่รู้อะไร และรู้ว่าใครรู้ในสิ่งที่คุณไม่รู้

ไม่มีใครรู้ทุกสิ่งทุกอย่างไปได้ซะทั้งหมด ดังนั้นอย่าแสดงตัวเหมือนว่าตัวเองนั้นรู้ทุกอย่าง พยายามพาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางผู้คนที่สามารถให้คำปรึกษา  และช่วยเหลือให้คุณกลายเป็นผู้ประกอบการที่ดีได้ เพราะฉะนั้นจงหาความสำเร็จและความรู้จากผู้คนที่คุณมีความสนใจ และมีเป้าหมายทางธุรกิจร่วมกัน

3.   ทำตัวให้เหมาะกับ Startup

ลืมเรื่องออฟฟิศสวย ๆ หรู ๆ รถยนต์แรง ๆ เท่ ๆ หรือบัญชีค่าใช้จ่ายแพง ๆ ไปได้เลย เพราะกระเป๋าสตางค์ของคุณเปรียบเสมือนเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงให้กับธุรกิจ ดังนั้นคุณต้องหัดประหยัดเข้าไว้ สังเกตและคอยตรวจสอบเช็คทุกใบที่ต้องจ่าย รักษาค่าใช้จ่ายให้ต่ำเข้าไว้ และบริหารจัดการบัญชีให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

4.   ดูแลสุขภาพอยู่เสมอ

เชื่อมั่นได้เลยว่า  ยิ่งคุณมีสุขภาพดีมากเท่าไหร่ ผลงานและคุณภาพงานก็จะยิ่งดีมากเท่านั้น เพราะการที่จะเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จได้นั้นจะเหนื่อยมาก ซึ่งความเหนื่อย ความอดทน ความแข็งแกร่งตรงนี้เอง  ที่อาจส่งผลต่อการผลิตสินค้าหรือการบริการของคุณได้ และจะไม่มีข้อแก้ตัวเลยสำหรับคนที่ทำงานพลาด ดังนั้นรับประทานอาหารให้ถูกหลัก ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ และหาเวลาว่างให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลาด้วย

5.   รู้ว่าเมื่อไหร่ควรจะพอ

อย่าไปลงทุนกับอะไรที่โง่ ๆ จงรู้ไว้เสมอว่า  เมื่อไหร่ควรจะเดินออกมาจากจุด ๆ นั้น ดูว่าคุณสามารถทำอะไรให้แตกต่างออกไปได้ และค้นหาว่าคุณจะสามารถใช้ประโยชน์จากบทเรียนเหล่านั้นเพื่อพัฒนาตัวเองได้อย่างไรบ้าง ซึ่งความผิดพลาดนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับผู้ประกอบการทุกราย แต่สำหรับผู้ประกอบการตัวจริงนั้น เขาจะก้าวข้ามผ่านไปได้อย่างแน่นอน
ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
51519 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
13565 | 01/07/2019
เริ่มแล้ว! กิจกรรมเฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์ SME Startup

เริ่มแล้ว! กิจกรรมเฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์

ภาพรวมธุรกิจโลจิสติกส์จะประกอบด้วย การขนส่ง การจัดเก็บรักษา และการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มหลักนี้ ยังสามารถแยกย่อยเป็นกิจกรรมด้านโล...
2120 | 20/06/2019
banner
banner