ชาวเวียดนามแห่ขอสินเชื่อ บูมสุดเป็นประวัติการณ์

News
24/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
ชาวเวียดนามแห่ขอสินเชื่อ บูมสุดเป็นประวัติการณ์
banner
ในปีที่ผ่านมา ตลาดสินเชื่อผู้บริโภคของเวียดนามสูงเป็นประวัติการณ์ในรอบ 5 ปี มูลค่าราว 15.12 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 539.6 พันล้านบาท ตามรายงานใหม่จากบริษัทวิจัยตลาดท้องถิ่น StoxPlus โดยพบว่า เพิ่มขึ้นร้อยละ 44 เมื่อเทียบกับปี 2014 คิดเป็นร้อยละ 10.4 ของ GDP และร้อยละ 6.8 ของยอดสินเชื่อคงค้างของเศรษฐกิจรวม ผลการสำรวจของบริษัทวิจัยตลาดท้องถิ่น StoxPlus นั้น สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยยะสำคัญ เกี่ยวกับเรื่องพฤติกรรมการกู้ยืมเงินของผู้บริโภคชาวเวียดนาม และความต้องการสูงสำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยจากผู้มีรายได้ระดับกลาง ปัจจุบันผู้บริโภคชาวเวียดนามจะให้ความสำคัญกับการกู้ยืมเงิน หรือใช้บริการสินเชื่อจากบริษัทที่เปิดให้บริการปล่อยสินเชื่อ มากกว่าที่จะไปกู้ยืมเงินจากญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูง เพื่อใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการ นอกจากนี้ ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งคือ ธนาคารพาณิชย์และบริษัทสินเชื่อ ได้ปล่อยแพ็คเกจสินเชื่อรายใหญ่เพื่อที่อยู่อาศัยเพื่อเพิ่มยอดขายของเขา โดยมีการเสนออัตราดอกเบี้ยต่ำ จึงเป็นการจูงใจให้ผู้บริโภคชาวเวียดนามแห่กันมาใช้บริการมากมาย  ส่งผลให้ตลาดการให้กู้ยืมเงินหรือตลาดสินเชื่อดังกล่าวเจริญเติบโตมากขึ้น การเจริญเติบโตของตลาดสินเชื่อนี้ จะช่วยให้ระบบเศรษฐกิจในเวียดนามบูมขึ้น ส่งผลในเชิงจิตวิทยาที่จะช่วยให้นักลงทุนหันมาขนเม็ดเงินสู่เวียดนามยิ่งขึ้น เพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาด AEC ได้ดีตามไปด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
112 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner