เวียดนาม เร่งพัฒนาระบบนิเวศน์ให้บูม ในปี 2025

News
27/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 19 คน
เวียดนาม เร่งพัฒนาระบบนิเวศน์ให้บูม ในปี 2025
banner
ซึ่งข่าวดีนี้เกิดขึ้นแล้ว เพราะ Nguyen Xuân Phúc  นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ได้รับการอนุมัติในโครงการพัฒนาระบบนิเวศน์แห่งชาติแล้ว โดยมีเป้าหมายจะพัฒนาให้ได้มากถึง 2,000 โครงการในปี 2025 โครงการฯ นี้ถือเป็นความพยายามครั้งแรกของรัฐบาลเวียดนาม ที่จะเพิ่มการพัฒนาชุมชนให้มากขึ้น ท่ามกลางรวมระบบเศรษฐกิจโลกที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว โดยจะเริ่มพัฒนาระบบนิเวศน์นี้ในองค์กรหรือบริษัทต่าง ๆ ที่จะต้องพัฒนาปรับปรุงหรือปรับขนาดองค์กรอย่างรวดเร็ว บนพื้นฐานของทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นตามมา หรือเกิดขึ้นอยู่แล้ว ทางด้านแหล่งข่าวจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเวียดนาม เปิดเผยว่า โครงการพัฒนาระบบนิเวศน์นี้ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตขององค์กรหรือบริษัท  โดยรัฐบาลเวียดนามมีแผนที่จะดำเนินโครงการฯ ดังกล่าวนี้ให้เสร็จสิ้นภายในปี 2020 และเพื่อให้การดำเนินโครงการฯ นี้สำเร็จตามแผน รัฐบาลเวียดนามจะสนับสนุน 800 โครงการ และ 200 บริษัท ส่วนอีก 50 แห่ง คาดว่าจะมีการเพิ่มเม็ดเงินลงทุนจากนักลงทุนที่สนใจจะร่วมทุน หรือมีส่วนร่วมในการควบรวมกิจการ และการเข้าซื้อกิจการ (M&A) โดยมีมูลค่าประมาณ 1 ล้านล้านดองเวียดนาม หรือ 44.6 ล้านเหรียญสหรัฐ โครงการฯ นี้มีจุดมุ่งหมายช่วยพัฒนาให้ได้มากถึง 2,000 โครงการ และ 600 บริษัท ส่วนอีก 100 โครงการ คาดว่าจะได้รับการร่วมทุนหรือมีส่วนร่วมใน M&A มูลค่ารวม 2 ล้านล้านดอง ซึ่งจะให้เกิดขึ้นสำเร็จได้ในปี 2025 นับว่าเป็นข่าวดีของรัฐบาลเวียดนามและนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศด้วย ที่จะเห็นความเจริญเติบโตอันเป็นผลมาจากโครงการพัฒนาระบบนิเวศน์แห่งชาติ เพราะเมื่อทุกโครงการ องค์กร หรือบริษัท ได้รับการพัฒนาเสร็จสิ้นแล้วตามนโยบายที่มีเป้าหมายอยู่ที่ปี 2025 คาดว่าเวียดนามจะเป็นประเทศที่สำคัญอันดับต้น ๆ ใน AEC ที่น่าลงทุนเลยทีเดียว

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
98 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner