How To Train Your Dragon ภาค 1อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
27/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 16 คน
How To Train Your Dragon ภาค 1อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร
banner
How To Train Your Dragon เป็นภาพยนตร์ Animation ของค่าย DreamWorks ที่สร้างออกมาแล้วถึง 2 ภาค และมีแผนที่จะนำภาค 3 เข้าฉายประมาณปี 2018 ซึ่งไม่ว่าจะเป็นภาค 1 หรือภาค 2 ก็ล้วนสนุกและให้แง่คิดที่น่าสนใจ How To Train Your Dragon ภาค 1 นั้นเป็นเรื่องราวของเด็กน้อยชาวไวกิ้งคนหนึ่งชื่อว่า Hiccup อาศัยอยู่ในหมู่บ้านบนเกาะเบิร์ก ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีวิถีชีวิตในการต่อสู้  และกำจัดมังกรที่คอยเข้ามาขโมยสัตว์เลี้ยง โดยใครสามารถฆ่ามังกรได้  จะถือเป็นเกียรติประวัติ  และได้รับการยอมรับว่าเป็นชาวไวกิ้งเต็มขั้น แต่ Hiccup นั้นกลับเป็นเด็กหนุ่มตัวเล็กขี้กลัว  ไร้วี่แววของการเป็นไวกิ้งผู้กล้าหาญอย่างสิ้นเชิง ตรงกันข้ามกับ สโตอิกค์ พ่อของเขา ซึ่งเป็นถึงหัวหน้าหมู่บ้าน  และผู้นำของไวกิ้งทั้งหลาย และด้วยเหตุนี้จึงทำให้สโตอิกค์ส่ง Hiccup ให้ไปเรียนรู้งานกับก๊อบเบอร์ ซึ่งเป็นช่างตีเหล็กและเป็นผู้ฝึกสอนไวกิ้งประจำหมู่บ้าน แต่ถึงแม้ว่า Hiccup จะเป็นเด็กขี้กลัว แต่ก็เป็นเด็กฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์ เขาพยายามจะสร้างเครื่องมือเพื่อช่วยจับมังกรโดยไม่จำเป็นต้องลงมือต่อสู้กับมัน จนกระทั่งวันหนึ่ง  เจ้ามังกร Toothless บินโฉบเข้ามาขโมยสัตว์ในหมู่บ้าน Hiccup ยิงกระสุนไปถูกมังกรตัวหนึ่งจนมันร่วงลงมา และปรากฏว่าเจ้ามังกรตัวนั้นเป็นมังกรพันธุ์หายากและทรงพลังที่สุด ซึ่งหาก Hiccup ฆ่าเจ้ามังกรตัวนี้ได้ เขาต้องได้รับการยกย่องอย่างแน่นอน แต่ในที่สุด Hiccup ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะสายตาของเจ้ามังกรตัวนั้น เขาจึงตัดสินใจปล่อยมันไป แต่เจ้ามังกรบาดเจ็บจึงไม่สามารถบินได้ Hiccup จึงต้องกลายเป็นหมอรักษาให้เจ้ามังกรแทน และสร้างครีบหางเทียมให้มัน จนสามารถบินได้อีกครั้ง และทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนกันไปโดยไม่รู้ตัว โดย Hiccup ตั้งชื่อให้เจ้ามังกรว่า Toothless และในที่สุด  คนในหมู่บ้านก็รู้เรื่องของ Hiccup กับเจ้ามังกร  ซึ่งแน่นอนว่าทำให้พ่อของ Hiccup โกรธมาก ถึงกับบอกตัดพ่อตัดลูกกันเลย เมื่อ Hiccup พยายามจะขอให้ทั้งสองฝ่ายปรองดองกัน ในขณะที่เจ้ามังกร Toothless ก็ถูกบังคับให้พาไปยังรังของมังกรตัวอื่น ๆ ซึ่งทำให้ทุกคนรู้ว่าสัตว์ที่ถูกขโมยไปรวมไปถึงมังกรตัวอื่น ๆ นั้นได้ถูกนำไปสังเวยให้แก่พญามังกรแดง ซึ่งเป็นตัวร้ายของเรื่อง การต่อสู้เพื่อพิฆาตเจ้ามังกรตัวร้ายจึงเกิดขึ้น ด้วยความร่วมมือของไวกิ้งและเหล่ามังกรตัวอื่น ๆ ที่ทนเจ้าพญามังกรแดงไม่ได้ ซึ่งเป็นเหตุให้ Hiccup ได้รับบาดเจ็บและต้องเสียขาไปหนึ่งข้าง แต่ในที่สุดไวกิ้งกับมังกรก็สามารถอยู่ด้วยกันได้ How To Train Your Dragon นี้นำเสนอถึงความแตกต่างของ Hiccup กับชาวไวกิ้งคนอื่น ๆ ทั้งในด้านกายภาพและความคิดเห็น โดย Hiccup นั้นมีความคิดและแนวทางเป็นของตัวเอง ซึ่งเขาพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับในแบบของเขา ถึงแม้ว่าในตอนแรกจะไม่มีใครเข้าใจ แต่ในที่สุดเขาก็ทำสำเร็จ เฉกเช่นเดียวกับในองค์กร ความแตกต่างและความกล้าที่จะทำในสิ่งที่เป็นตัวเอง อาจจะนำมาซึ่งสิ่งดี ๆ ก็เป็นได้ค่ะ   https://youtu.be/gyxwK_5-o1M?list=PLkOEj4sGyclcnAQCIxkzY0iF3KxqDi4Uj

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
23 | 03/04/2016
Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

บิล เกตส์ เป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก ในปัจจุบันอายุ 59 ปี ขณะที่สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตไปแล้ว แต่เรื่องราวการดำเนินธุรกิจของทั้งสองและการสร้างประวัติ...
23 | 03/04/2016

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
19 | 12/06/2016
Bakuman วัยซนคนการ์ตูน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

Bakuman เป็นการ์ตูนขายดีของสึกุมิ โอบะ และทาเคชิ โอบาตะ นักเขียนและวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงเจ้าของผลงาน Death Note ที่มียอดขายถล่มทลายและถูกนำมาสร้างเ...
19 | 12/06/2016
How To Train Your Dragon ภาค 1อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

How To Train Your Dragon ภาค 1อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร

How To Train Your Dragon เป็นภาพยนตร์ Animation ของค่าย DreamWorks ที่สร้างออกมาแล้วถึง 2 ภาค และมีแผนที่จะนำภาค 3 เข้าฉายประมาณปี 2018 ซึ่งไม่ว่าจะเป...
16 | 27/05/2016
banner
banner