How To Train Your Dragon ภาค 2

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
28/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
How To Train Your Dragon ภาค 2
banner
How To Train Your Dragon ภาค 2 นี้ยังคงเป็นภาพยนตร์ Animation ที่นำเสนอถึงความเป็นจริงของชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป พระเอกของเรื่องไม่ได้สมบูรณ์แบบ  หรือเป็น Hero เก่งกาจที่พร้อมจะต่อสู้หรือดูแลผู้อื่นเหมือนภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ในเรื่องนี้ Hiccup ถึงแม้จะโตเป็นหนุ่มพอที่พ่อเขาจะยกตำแหน่งหัวหน้าหมู่บ้านให้สืบทอดได้แล้ว แต่ Hiccup กลับยังไม่พร้อมที่จะรับภาระอันหนักอึ้ง ในขณะเดียวกันเขายังอยากที่จะมีอิสระ  และออกผจญภัยไปในดินแดนใหม่ ๆ มากกว่า Hiccup จึงหนีออกจากหมู่บ้านพร้อมกับเจ้ามังกรคู่หู Toothless เพื่อตามหา ดราโก้ บลุควิสท์ นักรบผู้คลั่งไคล้มังกร ที่ออกรุกรานหมู่บ้านต่าง ๆ เพื่อรวบรวมมังกรมาเป็นของตน และเป็นตัวการที่ทำให้แม่ของ Hiccup หายตัวไปจากหมู่บ้าน การออกจากหมู่บ้านในครั้งนี้ทำให้ Hiccup ได้เจอกับแม่ของเขา และถูกพาไปยังหุบเขาแห่งหนึ่งที่เป็นที่อยู่ของมังกรจำนวนมาก โดยมีเจ้าแห่งมังกร บีไวด์เดอร์บีสต์ ที่สามารถพ่นไอน้ำแข็งได้เป็นผู้ปกครองอาณาจักรแห่งนี้ เมื่อพ่อของ Hiccup รู้ จึงรีบเดินทางออกตามหา  จนกระทั่งพบ Hiccup ลูกชาย  และรู้ว่าภรรยาของเขายังมีชีวิตอยู่ ทั้งสามจึงได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง แต่ไม่นานนัก ดราโก้ บลุควิสท์ ก็ตามมาพบและให้มังกรของเขาที่มีความสามารถในการสะกดจิตมังกรทุกตัวให้อยู่ใต้อำนาจ และไปบุกยึดหมู่บ้านเบิร์ก ซึ่งเป็นเหตุทำให้ สโตอิค พ่อของ Hiccup เสียชีวิต และทำให้ Hiccup ต้องมาทำหน้าที่ดูแลคนอื่น ๆ ในหมู่บ้านแทน ซึ่งเป็นหน้าที่ที่เขาไม่เคยต้องการเลย Hiccup จึงต้องเรียนรู้การก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำ  และแบกรับความรับผิดชอบที่หนักอึ้ง เขาจำเป็นต้องแข็งแกร่งและฝ่าฟันอุปสรรค หยาดเหงื่อ  และน้ำตา รวมไปถึงความเสียสละที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ถึงเนื้อหาจะมีโหมดของความสูญเสียอยู่บ้าง แต่ด้วยความเป็นภาพยนตร์ Animation ที่เต็มไปด้วยความน่ารักและสดใสของตัวละคร โดยเฉพาะเจ้ามังกร Toothless และมังกรสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด ก็จะช่วยลดโหมดเศร้าของภาพยนตร์ลงไปได้บ้าง How To Train Your Dragon ทั้ง 2 ภาคนี้  เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทโดย Dean DeBlois และจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลายรางวัลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Annie Award, Academy Awards, Gloden Globe Awards ฯลฯ รีวิวแค่นี้อาจจะยังไม่จุใจ ลองหาชมกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับภาษาไทย มีชื่อว่า “อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร” ค่ะ   https://youtu.be/QrlrLWifBJI

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
23 | 03/04/2016
Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

บิล เกตส์ เป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก ในปัจจุบันอายุ 59 ปี ขณะที่สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตไปแล้ว แต่เรื่องราวการดำเนินธุรกิจของทั้งสองและการสร้างประวัติ...
23 | 03/04/2016

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
19 | 12/06/2016
Bakuman วัยซนคนการ์ตูน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

Bakuman เป็นการ์ตูนขายดีของสึกุมิ โอบะ และทาเคชิ โอบาตะ นักเขียนและวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงเจ้าของผลงาน Death Note ที่มียอดขายถล่มทลายและถูกนำมาสร้างเ...
19 | 12/06/2016
How To Train Your Dragon ภาค 1อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

How To Train Your Dragon ภาค 1อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร

How To Train Your Dragon เป็นภาพยนตร์ Animation ของค่าย DreamWorks ที่สร้างออกมาแล้วถึง 2 ภาค และมีแผนที่จะนำภาค 3 เข้าฉายประมาณปี 2018 ซึ่งไม่ว่าจะเป...
16 | 27/05/2016
banner
banner