ชวนสัมมนา “ทำบัญชีให้เป็นธรรมแก่ผู้เสียภาษี”

News
28/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 16 คน
ชวนสัมมนา “ทำบัญชีให้เป็นธรรมแก่ผู้เสียภาษี”
banner
กรมสรรพากรจะจัดสัมมนาในหัวข้อ “จัดทำบัญชีอย่างไรให้เป็นธรรมแก่ผู้เสียภาษี” โดยกลุ่มธุรกิจเป้าหมายจะเน้นไปที่ SME เป็นหลัก เพื่อให้สามารถจัดทำบัญชีชุดเดียวอย่างถูกต้องและมีมาตรฐาน ซึ่งเบื้องต้นได้เลือกกลุ่ม 6 คลัสเตอร์  ตั้งแต่ธุรกิจต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ เพื่อนำร่องในโครงการสัมมนาดังกล่าว ทั้งนี้ แม้จะมีผู้ประกอบการที่มีรายได้ไม่เกิน 500 ล้านบาทต่อปี ซึ่งสามารถเข้าสู่โครงการบัญชีเดียว โดยไม่ถูกตรวจสอบภาษีย้อนหลัง จะเข้ามาลงทะเบียนในโครงการนี้กว่า 4 แสนราย หรือเกือบทั้งหมดจากผู้มีสิทธิลงทะเบียนก็ตาม แต่การทำความเข้าใจให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการในเรื่องของการจัดทำบัญชีเดียวอย่างถูกต้อง ยังต้องเดินหน้าทำความเข้าใจอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น กรมสรรพากร จึงต้องจัดอบรมเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ และเพื่อสร้างความมั่นใจว่า เมื่อลงบัญชีอย่างถูกต้องแล้ว ไม่ต้องกลัวถูกตรวจสอบย้อนหลัง โดยจะดำเนินการนำร่องในอุตสาหกรรม 6 คลัสเตอร์แรก ประกอบด้วย 1.อาหารและธุรกิจเกี่ยวเนื่องทั้งหมด 2.แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ และกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมด 3.การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ และกลุ่มธุรกิจเกี่ยวเนื่องทั้งหมด 4.ผลิตภัณฑ์ สุขภาพและความงาม และกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมด 5.วิศวกรรมเครื่องจักรกลและงานโลหะ และกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมด และสุดท้ายคือ 6.กลุ่มบริการและกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมด ซึ่งจะครอบคลุมทั้งผู้ผลิต ผู้ค้าส่ง ค้าปลีก และผู้ให้บริการ โดยจะเริ่มอบรมในเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป และหลังจากนั้นจะทยอยให้ความรู้แก่คลัสเตอร์อื่น ๆ ต่อไป ผู้สนใจสามารถติดต่อขอลงทะเบียนได้ที่กรมสรรพากร โทร.1661 หรือคลิกดูรายละเอียดได้ที่ http://www.rd.go.th/publish/

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner