อินโดฯ ทุ่มสุดตัว พัฒนาชายแดนและหมู่เกาะ

News
29/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
อินโดฯ ทุ่มสุดตัว พัฒนาชายแดนและหมู่เกาะ
banner
กระทรวงการพัฒนาพื้นที่เฉพาะอินโดนีเซีย ได้ทุ่มงบประมาณเพื่อเน้นการพัฒนาพื้นที่ชายแดนและหมู่เกาะนอกสุดของอินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นการเผชิญกับความท้าทายในตลาด AEC โดยเฉพาะในภูมิภาคที่ยังด้อยโอกาสและหมู่เกาะในส่วนนอกสุดของอินโดนีเซีย  ซึ่งทางกระทรวงฯ จะหยิบมาพิจารณาให้เป็นวาระสำคัญ แล้วลงมือจัดสรรงบประมาณให้พื้นที่ดังกล่าวนี้โดยเฉพาะ Suprayoga Hadi (Yoga) ผู้อำนวยการทั่วไปของกระทรวงการพัฒนาพื้นที่เฉพาะอินโดนีเซีย เปิดเผยในรายละเอียดว่า “กระทรวงฯ จะดำเนินการจัดทำงบประมาณสั่งซื้อ เพื่อจะช่วยให้รัฐบาลได้บรรลุเป้าหมายตามนโยบาย ที่จะปรับปรุงสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมของภูมิภาคที่ด้อยโอกาสจำนวน 80 ภูมิภาค จากทั้งหมด 122 ภูมิภาค ทั่วหมู่เกาะอินโดนีเซียในช่วงปลายปี 2019” Yoga ยังได้เปิดเผยต่อว่า “การที่อินโดนีเซียซึ่งเป็นหนึ่งใน AEC นั้น เราจะต้องดูแลในเรื่องการพัฒนาเขตพื้นที่ชายแดนของประเทศอย่างใกล้ชิด ซึ่งครอบคลุมทั้งหมด 3 ด้าน ได้แก่ ด้านการรักษาความปลอดภัย ด้านสวัสดิการ และสุดท้ายคือ ด้านการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ นี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้พื้นที่ชายแดนได้รับการพิจารณาเพื่อให้มีการพัฒนา” “ในปี 2015 ที่ผ่านมา กระทรวงฯ ได้รับการจัดสรรงบประมาณเป็นจำนวนเงิน 1.5 ล้านล้านรูเปีย หรือ 88 ล้านเหรียญสหรัฐ  ในจำนวนนี้ถูกนำไปจัดสรรสำหรับพัฒนาพื้นที่ชายแดนและหมู่เกาะนอกสุดมากถึง 1.2 ล้านล้านรูเปีย  จนกว่าอินโดนีเซียจะบรรลุเป้าหมายตามนโยบาย ที่ต้องการจะปรับปรุงสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมของภูมิภาคที่ยังด้อยโอกาสอยู่จำนวน 80 ภูมิภาค ภายในปลายปี 2019 นี้ให้จงได้”  Yoga กล่าวทิ้งท้าย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner