สองคลัสเตอร์ไทย บุกตลาดจีนแผ่นดินใหญ่

News
29/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 12 คน
สองคลัสเตอร์ไทย บุกตลาดจีนแผ่นดินใหญ่
banner
นางยุพรัตน์ ศตวิริยะ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการจัดการอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า กสอ.เตรียมนำผู้ประกอบการในกลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมเป้าหมาย โดยเฉพาะอาหารแปรรูปและสิ่งทอ และ SME ที่มีศักยภาพไปทดสอบตลาดในประเทศจีน โดยปีนี้ตั้งเป้าไปตลาดจีนไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง คาดว่าจะสร้างรายได้รวมไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท เดือนมิถุนายนนี้จะบุกตลาดที่เมืองคุนหมิง ส่วนเดือนกันยายนจะขนทัพไปเมืองหนานหนิงต่อไป อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้นำผู้ประกอบการเข้าไปทดสอบการทำตลาดในหลายเมืองของจีน เช่น เขตเศรษฐกิจพิเศษโมฮัน ซึ่งมียอดคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาต่อเนื่อง เพราะจีนเป็นตลาดใหญ่ มีประชากรจำนวนมาก และความต้องการสินค้าสูง นอกจากนี้ กสอ.ยังนำผู้ประกอบการไทยไปทดสอบการทำตลาดในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม) ควบคู่กับการทดสอบตลาดจีนตามโครงการพัฒนาคลัสเตอร์อีกด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner