อียูขีดเส้นตายไทยแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมาย

News
30/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
อียูขีดเส้นตายไทยแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมาย
banner
จากกรณีที่ภาครัฐได้แก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายนั้น มีความคืบหน้าเพิ่มเติมจากเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการแก้ปัญหาตามมาตรการในการป้องกัน ยับยั้ง ขจัดการทำการประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม จาก IUU Fishing ว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่าทางสหภาพยุโรป หรืออียู จะยังไม่ให้ใบแดงกับประเทศไทย พร้อมขยายเวลาในการแก้ปัญหาดังกล่าวออกไปให้อีก 6 เดือน โดยปัจจุบันยังคงสถานะไว้ที่ใบเหลืองเช่นเดิม  เนื่องจากสหภาพยุโรปเห็นถึงความตั้งใจของไทยในการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน ภายใน 1-2 วันนี้ คณะผู้แทนของ EU จะเดินทางมาพบเพื่อแจ้งเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการ   ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวตามคำแนะนำของ EU ทุกประการ แต่ยังมีปัญหาติดขัดในบางเรื่อง เช่น การติดอุปกรณ์ GPS ในเรือประมง เป็นต้น ดังนั้น ภายใน 6 เดือนนี้ ไทยจะต้องรีบแก้ปัญหาดังกล่าวนี้เสร็จสิ้นไปให้หมด เพื่อปลดล็อกใบเหลือง หากไม่รีบแก้ไข ไทยเราจะถูกขึ้นบัญชีว่าเป็นประเทศที่ไม่ให้ความร่วมมือกับอียู ซึ่งจะทำให้เราแย่ เพราะจะไม่สามารถส่งออกสินค้าประมงไปยังกลุ่มประเทศที่อยู่ในอียูได้อีกเลย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner