สิงคโปร์บูรณาการ AEC เป็น AEC Blueprint 2025

News
02/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
สิงคโปร์บูรณาการ AEC เป็น AEC Blueprint 2025
banner
จากคำเปิดเผยของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ ระบุว่า ผู้ประกอบการ SME จะได้รับประโยชน์จากการรวมกลุ่มของประเทศสมาชิกภายใต้  AEC Blueprint 2025  ซึ่งจะมีความสำคัญมากขึ้นในการปรับปรุงการอำนวยความสะดวกทางการค้า และการส่งมอบผลประโยชน์ของผู้ประกอบการ SME โดยมีสาระสำคัญคือ มีความตั้งใจ มีกลยุทธ์ มีความร่วมมือที่มีประสิทธิภาพ  ซึ่งการประชุมอาเซียนในปี 2016 จะมองไปที่โอกาสและความท้าทาย ที่เกิดจากจิตสำนึกของประเทศในกลุ่ม AEC ที่เริ่มก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมา การบูรณาการนี้จะถูกขับเคลื่อนไปข้างหน้า เพื่อการแข่งขันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ผู้นำอาเซียนในกลุ่ม AEC Blueprint 2025 นี้ จะต้องมีวิสัยทัศน์ที่กว้าง โดยผ่านมาตรการเชิงกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนดังกล่าว ตั้งแต่ปี 2016-2025 Lim รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ เปิดเผยต่อว่า “รู้สึกมั่นใจว่าอาเซียนจะยังคงเป็นเขตการค้าที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งบริษัทหรือกลุ่มธุรกิจจากประเทศต่าง ๆ ต้องการพาองค์กรของตนไปสู่ความเป็นสากล และมีการเจริญเติบโตยิ่งขึ้น ซึ่งวัตถุประสงค์หนึ่งของการรวมกลุ่มเป็น AEC นี้ก็เพื่อการรวมกันเป็นตลาดเดียว หรือ ASEAN Single Window อีกทั้งจะช่วยให้ผู้ประกอบการ SME ได้รับผลประโยชน์จากการรวมกลุ่ม AEC นี้” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์  กล่าวเพิ่มเติมว่า “การรวมกลุ่มของอาเซียนนี้ จะช่วยแก้ปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องภาษีเท่านั้น และโครงการ AEC Blueprint 2025  นี้ จะเปรียบเสมือนพิมพ์เขียวของกลุ่มธุรกิจที่ทันสมัย ซึ่งมีความต้องการที่จะดำเนินธุรกิจอยู่ภายใต้โครงการนี้ เพื่ออนาคตของธุรกิจ” Lim เปิดเผยทิ้งท้ายว่า “นอกจากนี้ โครงการ AEC Blueprint 2025 จะช่วยอำนวยความสะดวกต่อธุรกิจ E-Commerce และอุตสาหกรรมการผลิตต่าง ๆ ที่มีแนวโน้มเกิดใหม่ ๆ ซึ่งจะต้องอาศัยการกำกับดูแลที่ดี มีความโปร่งใส และกฎระเบียบที่เข้มข้นด้วย”

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner