SME มาเลฯ ช่วยเศรษฐกิจรุ่ง

News
04/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
SME มาเลฯ ช่วยเศรษฐกิจรุ่ง
banner
ส่วนกรณีที่บริษัทหรือกลุ่มผู้ประกอกการ SME ในมาเลเซีย ได้ขยายกิจการหรือออกไปแสวงธุรกิจใหม่ ๆ ที่นอกมาเลเซียนั้น Datuk Seri Najib Tun Razak  นายกรัฐมนตรีแห่งมาเลเซีย  ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า "รัฐบาลมาเลเซียจะไม่พึ่งพาแรงงานต่างประเทศที่มีค่าแรงราคาถูก หรือแรงงานแบบดั้งเดิมมากจนเกินไป การที่บริษัทหรือกลุ่มธุรกิจได้ขยายกิจการ หรือออกไปแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ในต่างแดน จะทำให้บริษัทของผู้ประกอบการต่าง ๆ อาจมีความเจริญเติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น" ส่วนกลุ่มธุรกิจที่ยังคงดำเนินธุรกิจอยู่ภายในมาเลเซียนั้น นายกรัฐมนตรี Najib เรียกร้องให้บริษัทเหล่านั้นควรจะมุ่งเน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรม  ประสิทธิภาพ การผลิต และความสามารถในการแข่งขันให้มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างเศรษฐกิจให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นอย่างยั่งยืนและครบวงจรด้วย สาเหตุที่เขาเรียกร้องเช่นนี้ ก็เพราะว่า "ต้องการให้มาเลเซียสามารถรักษาความเป็นผู้นำทางเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้และภูมิภาคอื่น ๆ ได้" คำเรียกร้องนี้เขากล่าวขึ้นในพิธีมอบรางวัล ASEAN Business Awards Malaysia 2016 หรือ The ABAM 2016 The ABAM 2016 เป็นรางวัลที่จัดโดยสภาที่ปรึกษาอาเซียนธุรกิจ (ASEAN-BAC) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมอบให้กับบริษัทที่มีส่วนส่งเสริมให้เศรษฐกิจของมาเลเซียมีอัตราการขยายตัวสูงขึ้นในภูมิภาคอาเซียน  โดยนายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้มอบให้กับบริษัทดีเด่น 19 แห่ง เขากล่าวปิดท้ายว่า "ในมาเลเซียมีผู้ประกอบการ SME กว่า 97% ซึ่งธุรกิจประเภทนี้จะมีความคล่องตัวสูง มีศักยภาพที่ดี และมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสูงด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันนี้ที่มาเลเซียได้เข้าร่วมเป็นประเทศสมาชิกอยู่ในกลุ่ม AEC อย่างเต็มรูปแบบและเป็นทางการแล้ว" นี่จึงเป็นก้าวสำคัญของผู้ประกอบการ SME หรือกลุ่มธุรกิจที่ดำเนินกิจกรรมอยู่ภายในมาเลเซีย ที่มีส่วนส่งเสริมให้เศรษฐกิจของมาเลเซียขยายตัวสูงยิ่ง ๆ ขึ้นไป ซึ่งแน่นอนว่า นายกรัฐมนตรี Najib ยังคงมีความคาดหวังที่จะเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นต่อไปอีกในขณะที่ตนยังดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
105 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner