BOI ดึงธุรกิจใหญ่ ร่วมลงทุนชุมชนท้องถิ่น

News
07/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
BOI ดึงธุรกิจใหญ่ ร่วมลงทุนชุมชนท้องถิ่น
banner
นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เปิดเผยว่า หลังจากที่ BOI ออกมาตรการส่งเสริมการลงทุนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมให้เกิดการลงทุนในกิจการเกษตรแปรรูป ศูนย์จำหน่ายสินค้า และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่น ขณะนี้มีกลุ่มธุรกิจไทยหลายรายแสดงความสนใจ และได้พบปะหารือกับ BOI  ถึงแนวทางและรูปแบบการเข้าไปลงทุนในท้องถิ่น BOI จึงมั่นใจว่าจะมีบริษัทไทยรายใหญ่อย่างน้อย 4-5 ราย ที่จะยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนเร็ว ๆ นี้ และหากยื่นขอรับส่งเสริมก็จะต้องเปิดดำเนินการภายในปี 2560 ตามเงื่อนไข ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจระดับชุมชนในหลายพื้นที่ของประเทศ "ในวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2559  BOI  จะจัดงานสัมมนาใหญ่เรื่อง ‘ท้องถิ่นก้าวไกล เศรษฐกิจไทยก้าวหน้า’  ที่อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อสร้างความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการ ทั้งระดับท้องถิ่นและ SME ไปจนถึงกิจการขนาดใหญ่ เพื่อเปิดโอกาสให้บริษัทขนาดใหญ่  ยื่นขอรับส่งเสริมเพื่อเข้าไปลงทุนในท้องถิ่นด้วย" ทั้งนี้ มาตรการส่งเสริมการลงทุนท้องถิ่น  จะมุ่งเน้นให้เกิดการลงทุนที่สร้างมูลค่าเพิ่มแก่การเกษตร ได้แก่ การนำวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรมาทำปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ หรือนำผลไม้ในท้องถิ่นมาแปรรูปเป็นน้ำผลไม้ เช่น น้ำมังคุด น้ำสำรอง น้ำสละ หรือแปรรูปเป็นผลไม้อบแห้ง ผลไม้อบแสงอาทิตย์ หรือทำขนมปังกรอบไส้สับปะรด หรือไส้ผลไม้ของแต่ละท้องถิ่น เป็นต้น ขณะเดียวกัน ก็จะให้การส่งเสริมแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดใหญ่  ที่เข้าไปสนับสนุนหรือร่วมดำเนินการกับองค์กรท้องถิ่น  เพื่อลงทุนในกิจการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร  หรือพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน เช่น ผู้ประกอบขนาดใหญ่ลงทุนตั้งโรงงานหรือแหล่งท่องเที่ยว เป็นต้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner