บริษัทสิงคโปร์รวยติดอันดับ Forbes

News
07/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
บริษัทสิงคโปร์รวยติดอันดับ Forbes
banner
ปีนี้มีบริษัทในสิงคโปร์อย่างน้อย 2-3 บริษัท  ที่ได้รับเลือกจากการจัดอันดับบริษัทที่ร่ำรวยและประสบความสำเร็จในอันดับต้น ๆ ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร The Forbes Global 2000 ซึ่งเป็นสื่อทางด้านธุรกิจและการเงินของสหรัฐฯ ที่โด่งดังในเรื่องการจัดอันดับธุรกิจที่ร่ำรวยและดีที่สุดของโลก แต่ขณะเดียวกันก็พบว่า  ยังมีอีก 17 บริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์  ที่ติดอยู่ในอันดับต้น ๆ  อย่างเช่น  กลุ่มบริษัท DBS Group Holdings  ซึ่งจากปีที่แล้วอยู่ในอันดับ  263  แต่ครั้งนี้ได้ขยับขึ้นไปอยู่ในอันดับ 253 นิตยสาร The Forbes Global 2000 ใช้หลักเกณฑ์ในการจัดอันดับ  โดยดูคะแนนการคำนวณที่ได้จากการขาย  กำไรและสินทรัพย์เช่นเดียวกับค่าการตลาด   พบว่าในปี 2016 มีบริษัทจาก 63 ประเทศ  มีมูลค่ารวม 35 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ  มีกำไร  2.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ  มีทรัพย์สิน 162 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ  และมีมูลค่าตลาดรวม  44 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ นิตยสาร Forbes เปิดเผยอีกว่า  สหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีบริษัทเติบโตมากที่สุดถึง 587 บริษัท ตามมาด้วยจีนและฮ่องกง  ส่วนสิงคโปร์ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิก AEC ก็มีอย่างน้อย 2-3 บริษัทที่ติดอันดับนี้ด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner