กสอ. เพิ่มศักยภาพสินค้าไทย ด้วย High Value Thailand

News
09/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
กสอ. เพิ่มศักยภาพสินค้าไทย ด้วย High Value Thailand
banner
ดร.สมชาย หาญหิรัญ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) และโฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กสอ. มีนโยบายสนับสนุนเรื่องพัฒนาสินค้าของ SME ไทย ด้วยการชูแผน High Value Thailand  หรือการสร้างคุณค่าให้สินค้า เพื่อเพิ่มศักยภาพ ให้เป็นแรงขับเคลื่อนสู่การแข่งขันทั้งในไทยและทั่วโลก เช่น ส่งเสริมด้านภาพลักษณ์ ด้านคุณค่าในเชิงอรรถประโยชน์ เมื่อโครงการนี้ประสบความสำเร็จ จะช่วยให้สินค้าของ SME มีมูลค่าเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะปี 2559 นี้ กสอ. ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้กว่า 15-20% ต่อปี จากสินค้าที่เข้าร่วมกว่า 600 ชนิด และเพื่อให้การส่งเสริมสินค้ามีศักยภาพได้ตามต้องการ  กสอ. จึงให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการ SME ว่า สินค้าแต่ละชนิด ควรใช้ไอเดียสร้างสรรค์คุณค่าให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของสินค้า ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ทันสมัย ปรับปรุงและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะกระแสสังคมและเศรษฐกิจมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการเกิดขึ้นของ AEC ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ในภูมิภาคอาเซียนที่ถูกจับตามองจากทั่วโลก

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
112 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner