กัมพูชา เปิดตัวหนังสือ AEC

News
09/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
กัมพูชา เปิดตัวหนังสือ AEC
banner
สมาพันธ์สมาคมนายจ้างและธุรกิจแห่งกัมพูชา  (CAMFEBA) เปิดตัวหนังสือ ASEAN ECONOMIC COMMUNITY (AEC), GUIDE FOR BUSINESS IN CAMBODIA  ซึ่งเป็นหนังสือที่อัดแน่นไปด้วยข้อมูลที่จะแนะนำให้นายจ้าง  ได้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจแบบไดนามิกในระดับภูมิภาค” แหล่งข่าวจากสถาบันอิสระแห่งหนึ่งในกัมพูชา เปิดเผยว่า “หนังสือเล่มนี้ได้รับความร่วมมือจากองค์การแรงงานระหว่างประเทศ และ CAMFEBA จากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาแห่งกัมพูชา” “เนื้อหาได้สรุปใจความสำคัญที่นายจ้างจะต้องเผชิญ เช่น การขาดความตระหนัก การเตรียมความพร้อมที่จะรับมือระบบเศรษฐกิจที่ครอบคลุมทั่วภูมิภาคอาเซียน และบริษัทควรจะมีลักษณะที่เป็นทางการมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SME เพื่อจะเตรียมพร้อมสำหรับการถูกเข้าควบรวมกิจการ” Matthew Rendall รองเลขาธิการ CAMFEBA เปิดเผยว่า  "หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจในกัมพูชาได้เข้าใจบริบท ระยะเวลาการทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจใน AEC ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสทางเศรษฐกิจและการค้าในระดับภูมิภาค เพื่อช่วยให้พวกเขามีความคล่องตัวขณะดำเนินธุรกิจใน AEC" ทางด้าน Eunmee Lee ตัวแทนขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ เปิดเผยถึงอนาคตของ AEC ว่า “ในระยะยาว การดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ใน AEC จะมีรูปแบบแพลตฟอร์มที่เป็นทางการมาใช้มากขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจมีความคล่องตัวในตลาดภูมิภาค” “การดำเนินธุรกิจใน AEC ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสินค้า  บริการ  แรงงาน  และการลงทุนที่มีความสะดวกมากขึ้นนั้น  จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีในตลาด AEC” Reach Ra ปลัดกระทรวงพาณิชย์แห่งกัมพูชา กล่าวทิ้งท้ายถึงหนังสือเล่มนี้ว่า “ผู้ประกอบการธุรกิจที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้  จะได้รับประโยชน์อย่างมากต่อการดำเนินธุรกิจของตนที่ยังอยู่ใน AEC”

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner