บรูไน เผยแผนปกป้องสวัสดิการและประโยชน์ ใน AEC

News
10/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
บรูไน เผยแผนปกป้องสวัสดิการและประโยชน์ ใน AEC
banner
พลตรี Awang Halbi Hj Mohd Yusof รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เยาวชนและการกีฬา (MCYS)  ได้เปิดเผยว่า “บรูไนจะยังคงมุ่งมั่นที่จะรักษาประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASCC) ซึ่งเกี่ยวข้องกับ AEC เพื่อสวัสดิการและผลประโยชน์ของประชาคมอาเซียน”  ซึ่งเปิดเผยเมื่อครั้งที่เดินทางไปร่วมประชุมประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASCC) ครั้งที่ 15 ณ เมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขากล่าวต่อว่า “ภายใต้ประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASCC) นี้ จะต้องให้การสนับสนุนกิจกรรมหลายด้าน เช่น สุขภาพ เยาวชน พัฒนาชุมชน ศิลปะและวัฒนธรรม สภาพแวดล้อมในการทำงาน และการบรรเทาภัยพิบัติ” ล่าสุดมีการประชุมเรื่อง 'เปิดวิสัยทัศน์แห่งความเป็นจริงแบบไดนามิกของอาเซียน' โดยมีผู้เป็นประธานคือ ศาสตราจารย์  Bonsengkham Vongdara  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวลาว และรวมทั้งการเปิดตัว Thoghloun Sisoulith  นายกรัฐมนตรี สปป.ลาว ในเวทีการประชุมครั้งนี้ด้วย นายกรัฐมนตรีได้เชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASCC) มาร่วมประชุมในวาระดังกล่าว เพื่อเร่งให้เกิดความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว พลตรี Awang Halbi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เยาวชนและการกีฬา (MCYS)   เปิดเผยด้วยว่า “หลังจากเกิด  AEC ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ การตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของประชาคมอาเซียนในปี 2025 ไปสู่เรื่องของความปลอดภัยและมีเสถียรภาพของอาเซียนชุมชน ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน จึงต้องขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีส่วนร่วมในครั้งนี้ เพื่อให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี” เขาเปิดเผยถึงสาระสำคัญของวิสัยทัศน์รัฐมนตรีอาเซียน  2025 ซึ่งเกี่ยวข้องกับ AEC ด้วยว่า “เรามุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน มีความหลากหลาย รวมทั้งการเสริมสร้างศักยภาพของมนุษย์  เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดำเนินการอย่างจริงจังด้วย  โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเยาวชน"

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
94 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner