เวียดนามเร่งฟื้นท่องเที่ยว จัด Asian Beach Games 2016

News
11/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 22 คน
เวียดนามเร่งฟื้นท่องเที่ยว จัด Asian Beach Games 2016
banner
การท่องเที่ยวแห่งชาติเวียดนาม (VNAT) ได้ยื่นข้อเสนอไปยังกระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว สำหรับการวางแผนระยะยาวเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดทางภาคกลาง เช่น Ha Tinh,  Quang Binh, Quang Binh, Quang Tri และ Thua Thien-Hue แผนระยะยาวดังกล่าวนี้เป็นความตั้งใจที่ต้องการชดเชยผลกระทบด้านลบ  จากกรณีที่เกิดปัญหาปลาตายเป็นจำนวนมากตามแนวชายฝั่งในจังหวัดท่องเที่ยวทางภาคกลาง ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา  นักท่องเที่ยวจึงเกิดความระมัดระวังที่จะบริโภคอาหารทะเล ส่งผลให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลง ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวจึงหยุดชะงักไปด้วย โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคมเพียงเดือนเดียว ที่พบว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ในจังหวัด Quang Binh ลดลงมากถึงร้อยละ 44 เมื่อเทียบกับช่วงเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว ทางด้านตัวแทนของบริษัทท่องเที่ยวอย่าง Viettravel เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติขอเปลี่ยนแปลงโปรแกรมทัวร์ออกจากจังหวัดทางภาคกลาง บางส่วนก็ได้ยกเลิกการเดินทาง และขอคืนเงินที่จ่ายไปก่อนหน้านี้แล้วด้วย เพราะมีความกังวลเรื่องสุขภาพ  ที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ปลาตายจำนวนมากนั้น  ซึ่งอาจจะมีเชื้อโรคปนเปื้อนเกิดขึ้น  ส่งผลกระทบกับโรงแรมและร้านอาหารจำนวนมาก ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดทางภาคกลางด้วยเช่นกัน ซึ่งมีความเสี่ยงสูงเรื่องขาดรายได้ และอาจต้องปิดกิจการลง ดังนั้น การท่องเที่ยวแห่งชาติเวียดนาม (VNAT) จึงเร่งหามาตรการแก้ปัญหาและโหมกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวในสี่จังหวัดทางภาคกลาง ร่วมกับเครือข่ายต่าง ๆ เช่น  ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก บริษัททัวร์ โรงแรมที่พัก ที่จะร่วมกันเปิดตัวแคมเปญและจัดโปรโมชั่น เพื่อดึงนักท่องเที่ยวทั้งภายในและต่างชาติให้กลับมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก และที่สำคัญ มีกิจกรรมยิ่งใหญ่อีกอย่าง นั่นคือ การแข่งขันกีฬาชายหาด Asian Beach Games 2016 ครั้งที่ 5 ที่เมือง Danang ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner