สิงคโปร์อ้าแขนรับจีนขนเงินทุ่มลงทุน

News
12/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
สิงคโปร์อ้าแขนรับจีนขนเงินทุ่มลงทุน
banner

Ravi Menon กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) เปิดเผยว่า การลงทุนของจีนในสิงคโปร์ กำลังมีความเจริญเติบโตสูง  มีนัยสำคัญที่เป็นบวกต่อสิงคโปร์ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะได้รับประโยชน์อย่างเป็นในรูปธรรม การเปิดเผยดังกล่าวข้างต้นนี้ เกิดขึ้นในการประชุมสุดยอดธนาคารพาณิชย์และอุตสาหกรรมจีน  จัดขึ้นที่ Marina Bay Sands สิงคโปร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ 

ซึ่งในที่ประชุมได้ตั้งข้อสังเกตว่า การปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจของจีน ทำให้เกิดความท้าทาย และเกิดโอกาสที่ดีต่อเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย การผลิตภายในประเทศของจีน จะมีมูลค่าสูงเพิ่มมากขึ้นสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Ravi Menon  ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า ขณะเดียวกันจีนได้ลงทุนในภูมิภาคอาเซียนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วด้วย  โดยเฉลี่ยแล้วพบว่ามีร้อยละ 25 ทุก ๆ ปีในช่วงระยะ 5 ปีที่ผ่านมา เขาระบุว่า เพื่อให้มีการระดมทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยผ่านตลาดตราสารหนี้สิงคโปร์ จะต้องใช้วิธีการ 4 อย่าง ได้แก่ การบริหารจัดการเงินทุน  การบริหารความเสี่ยงทางการเงิน โครงสร้างพื้นฐาน และการบริหารจัดการสินทรัพย์ และเพื่อให้นักลงทุนจากจีนเกิดความสบายใจที่จะขนเม็ดเงินมาลงทุนนอกประเทศมายังสิงคโปร์ ทางสิงคโปร์จึงมีบริษัทประกันพิเศษที่จะช่วยในเรื่องประกันการลงทุนของจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน เพราะมีความเสี่ยงสูง


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner