เวิลด์แบงก์ ชี้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น

News
12/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
เวิลด์แบงก์ ชี้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น
banner
ธนาคารโลก (เวิลด์แบงก์) เผยรายงานประเมินภาวะเศรษฐกิจโลกรอบครึ่งปีปรับขึ้น คาดการณ์ GDP ของไทยว่าจะขยายตัวได้ 2.5% ในปีนี้  ซึ่งนับเป็นประเทศเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) ที่ได้ปรับคาดการณ์ GDP เพิ่มจากรายงานเดิมเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยบวกสำคัญจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศเขตเศรษฐกิจขนาดใหญ่ เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย ขณะที่ราคาพลังงานที่ยังอยู่ในระดับต่ำ จะช่วยสนับสนุนการบริโภคอย่างแข็งแกร่งในไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม สำหรับไทยนั้น คาดการขยายตัวเศรษฐกิจจะดีต่อเนื่อง จากความเชื่อมั่นนักลงทุนที่เริ่มกลับคืนมา แต่การขยายตัวน่าจะยังอยู่ต่ำกว่า 3% ในปีนี้ไปจนถึงปี 2561 โดยเป็นผลมาจากการค้าโลกที่ยังคงอ่อนแอ อย่างไรก็ตาม เวิลด์แบงก์ยังได้เตือนถึงปัจจัยเสี่ยงจากจีน ที่จะยังคงเป็นแรงกดดันสำคัญต่อเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้ โดยประเมินว่าทุก ๆ การขยายตัวของเศรษฐกิจจีนที่ลดลง 1% จะฉุดการขยายตัวของเศรษฐกิจอินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย ลงไปด้วย 0.4%

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
94 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner