Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
12/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
Bakuman วัยซนคนการ์ตูน
banner
Bakuman เป็นการ์ตูนขายดีของสึกุมิ โอบะ และทาเคชิ โอบาตะ นักเขียนและวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงเจ้าของผลงาน Death Note ที่มียอดขายถล่มทลายและถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เช่นกัน สำหรับ Bakuman นี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์โชเนนจัมป์ เมื่อปี 2008 ก่อนที่จะพิมพ์ออกมาเป็นเล่ม และถูกนำมาทำเป็นอนิเมะในช่วงปี 2010 – 2013 หลังจากนั้นจึงนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่มีตัวแสดงเป็นคนจริง ๆ ซึ่งเข้าฉายในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2015 แต่สำหรับไทยแล้วเพิ่งเข้ามาฉายเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ฮิโตชิ โอเนะ ที่เคยกำกับ Be My Baby หนึ่งในภาพยนตร์ Top 10 แห่งปี 2014 ของญี่ปุ่นมาเป็นผู้กำกับให้ และนำแสดงโดย ทาเครุ ซาโต, ริวโนะสุเกะ คามิกิ, นานะ โคมัตสึ, โซเมะตานิ โชตะ, ยามาดะ ทาคายูกิ ฯลฯ ซึ่งถ้าเป็นคอหนังญี่ปุ่นน่าจะรู้จักบ้างไม่มากก็น้อย แต่ถึงไม่รู้จักก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเรื่องราวถูกสร้างขึ้นมาให้ดูเข้าใจง่าย  และที่สำคัญคือ  เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนยอดนิยม จึงทำให้มีแฟนการ์ตูนจำนวนมากต่างตั้งหน้าตั้งตารอ Bakuman เป็นเรื่องราวของวัยรุ่น 2 คน คือ โมริทากะ มาชิโระ (ซึ่งรับบทโดย  ทาเครุ ซาโต) นักเรียนมัธยมปลายที่มีความสามารถในการวาดภาพตั้งแต่เด็ก และได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย กับ  อากิโตะ ทาคากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ) เด็กหนุ่มรุ่นเดียวกันที่มีความใฝ่ฝันอยากมีผลงานการ์ตูนเป็นของตัวเอง เมื่ออาคิโตะได้เก็บสมุดวาดภาพของมาชิโระได้ และพบว่ามาชิโระแอบวาดภาพ มิโอะ อาสึกิ เพื่อนสาวรุ่นเดียวกัน จึงใช้เป็นเครื่องมือในการบังคับให้มาชิโระร่วมมือในการสร้างผลงานการ์ตูนขึ้นมา แต่มาชิโระไม่เชื่อมั่นในตัวเองจึงปฏิเสธ อาคิโตะจึงไปบอกอาสึกิว่ามาชิโระแอบชอบ เพื่อให้เธอช่วยกระตุ้นและผลักดันให้มาชิโระยอมร่วมมือ โดยมาชิโระได้ขอสัญญากับอาสึกิว่าหากเขาทำสำเร็จเมื่อใด จะขอเธอแต่งงาน ทั้งสองจึงร่วมมือกันสร้างการ์ตูนขึ้นมา โดยอาคิโตะเป็นคนคิดพล็อตเรื่อง และมาชิโระเป็นคนวาด เพื่อนำไปเสนอกับโชเนนจัมป์ นิตยสารรายสัปดาห์ยอดนิยม ซึ่งหากการ์ตูนเรื่องใดเป็นที่นิยมก็จะถูกนำไปตีพิมพ์เป็นเล่มกับสำนักพิมพ์ในเครือเดียวกัน โดยตัวภาพยนตร์แล้วตัดทอนลงมาจากการ์ตูนมังงะและอนิเมะเยอะพอสมควร แต่ยังคงเนื้อหาของความมุ่งมั่นและการฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อไปสู่ความฝันในการเป็นนักเขียนการ์ตูนยอดนิยม ซึ่งหากได้ชมภาพยนตร์แล้วจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ พวกเขาต้องฝึกฝนและพัฒนาตัวเองมากมาย ต้องอดทนและมีกำลังใจที่เข้มแข็ง ถึงแม้ว่าจะคงคอนเซ็ปต์เหมือนภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่องอื่น ๆ แต่ถ้าพูดถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ของภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง วิธีการดำเนินเรื่อง การถ่ายทำและเทคนิคต่าง ๆ รวมไปถึงได้เห็นขั้นตอนของการผลิตผลงานการ์ตูน โดยรวมแล้วก็น่าดูไม่น้อยเลยค่ะ   https://youtu.be/YtAumF5A1CI

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
22 | 03/04/2016
Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

บิล เกตส์ เป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก ในปัจจุบันอายุ 59 ปี ขณะที่สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตไปแล้ว แต่เรื่องราวการดำเนินธุรกิจของทั้งสองและการสร้างประวัติ...
22 | 03/04/2016

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
15 | 12/06/2016
Bakuman วัยซนคนการ์ตูน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

Bakuman เป็นการ์ตูนขายดีของสึกุมิ โอบะ และทาเคชิ โอบาตะ นักเขียนและวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงเจ้าของผลงาน Death Note ที่มียอดขายถล่มทลายและถูกนำมาสร้างเ...
15 | 12/06/2016

Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
14 | 19/06/2016
Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา

นอกจากนี้ Boychoir ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีเช่นเดียวกัน หากแต่เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในด้านการร้องเพลงประสานเสียง ใ...
14 | 19/06/2016
banner
banner