ไร้กังวล ประมงไทยยังไม่โดนใบเหลือง-ใบแดง

News
15/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 16 คน
ไร้กังวล ประมงไทยยังไม่โดนใบเหลือง-ใบแดง
banner
พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ความคืบหน้าเรื่องการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ไอยูยู) ว่า ได้รับหนังสือจากอียูรับทราบผลการดำเนินการ  ภายหลังจากที่ไทยได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปชี้แจงความคืบหน้าเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยไม่มีประเด็นการผูกเงื่อนไขประชามติ และได้รับแจ้งจากสหภาพยุโรป (อียู) ว่า ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ อียูจะเดินทางมาไทย เพื่อติดตามความคืบหน้าเรื่องการติดตั้งระบบติดตามเรือ หรือ VMS  กระบวนการตรวจสอบย้อนกลับ การบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง และการตั้งศูนย์ควบคุมแจ้งการเข้า-ออกของเรือประมง (Port in - Port out) ซึ่งไทยได้ดำเนินการแก้ไขอย่างต่อเนื่องตาม พ.ร.ก.ประมง พ.ศ.2558 แล้ว ส่วนความคืบหน้าเรื่องการออกกฎหมายลูกนั้น ล่าสุดได้ดำเนินการครบถ้วนแล้ว เหลืออีกเพียง 4 ฉบับ ที่ยังไม่จำเป็นต้องออกมาบังคับใช้ในตอนนี้ พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้รับแจ้งจากอียูเรื่องการขยายเวลาประเมินสถานะของไทย หรือการให้ใบเหลือง-ใบแดงตามที่มีกระแสข่าว และไทยไม่ได้ถูกกดดันจากอียูแต่อย่างใด

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner