ปั้น Startup 100 ราย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

News
16/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 9 คน
ปั้น Startup 100 ราย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
banner
ดร.ณพพงศ์ ธีระวร  ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เปิดเผยว่า แนวทางการส่งเสริมผู้ประกอบการรายใหม่ หรือ Startup  ของรัฐบาลว่า สมาพันธ์ฯ พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐ  ในการดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้เกิดผู้ประกอบการรายใหม่ โดยเฉพาะ Startup ที่เป็นการเริ่มต้นธุรกิจ  เพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดด จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน และที่สำคัญคือ ขณะนี้สมาพันธ์ฯ  มีนโยบายจัดทำแผนสร้างผู้ประกอบการ Startup 100 ราย ภายใน1-2 ปีนี้ ซึ่งรูปแบบอาจจะเป็นลักษณะการดำเนินการของสมาพันธ์ฯ เอง หรืออาจร่วมกับหน่วยงานอื่น  เพราะ Startup มีหลายประเภทธุรกิจ อาจต้องใช้องค์ความรู้ที่หลากหลาย Startup ที่สร้างขึ้นนี้ต้องใช้เทคโนโลยี มีนวัตกรรม ตามรูปแบบของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) จะเป็นส่วนสำคัญที่จะส่งเสริมวัตถุประสงค์ของสมาพันธ์ฯ ในการเป็นศูนย์กลางช่วยประสานงานกับหน่วยงานของรัฐให้เข้าถึงผู้ประกอบการ SME

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
94 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner