เวียดนามจับมือกัมพูชา ร่วมสร้างเศรษฐกิจบูม

News
16/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 18 คน
เวียดนามจับมือกัมพูชา ร่วมสร้างเศรษฐกิจบูม
banner
นาย Leng Rithy ตัวแทนสมาคมนักลงทุนเวียดนามในกัมพูชา และประธาน Vietnam Rubber Group ได้เปิดเผยต่อสื่อในขณะเข้าเยี่ยมชมอุตสาหกรรมซีเมนต์ของนักลงทุนเวียดนาม และกลุ่มนักธุรกิจ ที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในกัมพูชา ว่า “การเดินทางไปเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการของ นาย Tran Quang Dai ประธานาธิบดีคนใหม่เวียดนามในระยะเวลาสองวัน โดยมีวาระเรื่องการค้าและการลงทุน ถือเป็นก้าวใหม่ของเศรษฐกิจทั้งสองประเทศ  จะเสริมซึ่งกันและกันในการดึงดูดเงินทุนจากต่างประเทศ ให้เข้ามาในสหราชอาณาจักรมากยิ่งขึ้น” เขาเปิดเผยต่อว่า “ขณะเดียวกัน นักลงทุนเวียดนามก็ยังได้ลงทุนอยู่ในกัมพูชาด้วยเช่นกัน โดยได้อัดฉีดเม็ดเงินมหาศาลราวพันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา  ส่วนใหญ่ลงทุนในภาคอุตสาหกรรมเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจสวนยางพารา” นอกจากประธานาธิบดีคนใหม่เวียดนามได้เดินทางไปเยือนสหราชอาณาจักรแล้ว เขายังได้เดินทางไปเยือนกัมพูชาด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักธุรกิจเวียดนามที่จะลงทุนในกัมพูชา ผลลัพธ์ก็คือ ได้รับการตอบรับที่ดี เป็นขวัญและกำลังใจให้นักลงทุนเวียดนามได้ดีทีเดียว ซึ่งจะเป็นผลดีต่อทั้งสองประเทศ เพราะต่างก็เป็นสมาชิกในกลุ่มประเทศ AEC ด้วยกัน จะช่วยในเรื่องการขยายการค้าและการลงทุนของนักลงทุนหรือผู้ประกอบการได้ดี" นาย Leng Rithy ตัวแทนสมาคมนักลงทุนเวียดนามในกัมพูชา  กล่าวปิดท้ายว่า “การที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของเรา จะได้พบปะหารือกับประธานาธิบดีฮุนเซนในกัมพูชา  เพื่อร่วมกันหามาตรการและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้กับนักธุรกิจเวียดนาม ที่มาลงทุนในกัมพูชา จะทำให้นักลงทุนของเราคลายความวิตกกังวลเรื่องปัญหาต่าง ๆ ซึ่งท้ายที่สุดก็จะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศ และใน AEC”

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner