นายกฯ ร่วมเปิดงาน CLMVT Forum 2016 มุ่งเน้นความร่วมมือ ยกระดับตลาดภูมิภาคสู่สากล

News
16/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
นายกฯ ร่วมเปิดงาน CLMVT Forum 2016 มุ่งเน้นความร่วมมือ ยกระดับตลาดภูมิภาคสู่สากล
banner
สำหรับงาน CLMVT Forum 2016 : Toward a Shared Prosperity  จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงอุตสาหกรรม  และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) โดยการสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ  (องค์การมหาชน)  (สสปน.)  และภาคเอกชนจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2559 ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพมหานคร โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงาน  เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้นำระดับสูงของภาครัฐ ภาคเอกชน และภาควิชาการ รวมทั้งเหล่า Startup  ของกลุ่มประเทศ CLMVT ทั้งด้านการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว พร้อมยกระดับให้เป็นเวทีความร่วมมือเพื่อก้าวสู่ตลาดโลกและการเจริญเติบโต งานดังกล่าวเป็นการรวมตัว และระดมสมองของเหล่านักธุรกิจชั้นนำและนักธุรกิจรุ่นใหม่ รวมทั้งผู้แทนด้านนโยบายวิชาการ ซึ่งทรงอิทธิพลต่อภูมิภาคนี้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธี และกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "CLMVT : Prosper Together" โดยได้กล่าวถึงประเด็นประเทศสมาชิก CLMVT ร่วมมือกันและมีความแข็งแกร่ง จะทำให้มีศักยภาพในหลาย ๆ ด้านเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแต่ละประเทศมีความถนัดในแต่ละด้านที่แตกต่างกัน หากนำความสามารถหรือจุดแข็งเหล่านั้นมาพัฒนาและรวมอยู่ในภูมิภาคเดียวกัน จะทำให้เติบโตได้ดียิ่งขึ้น “หากแต่ละประเทศมีสินค้าเป็นของตัวเองก็จะเป็นเรื่องที่ดี เปรียบเสมือนเป็นอัตลักษณ์และสร้างความแตกต่าง  สินค้าใดที่สามารถจับมือกันเป็นคลัสเตอร์ได้ระหว่างกันก็สมควรให้ความร่วมมือ เพื่อหนุนด้านการเพาะปลูก อุตสาหกรรม การท่องเที่ยว การโรงแรม และการบริการ จนส่งเสริมสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการเป็นอย่างดี โดยต้องมีการวางแผนอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้น 5 ประเทศ (CLMVT) จะต้องร่วมมือ โดยยึดหลักการที่เคยกล่าวในหลาย ๆ ครั้ง นั่นก็คือ มั่งคั่ง มั่นคงและยั่งยืน” นายกรัฐมนตรี กล่าว  

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner