มาเลเซียเร่งเศรษฐกิจโต ด้วยไอซีที

News
19/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
มาเลเซียเร่งเศรษฐกิจโต ด้วยไอซีที
banner
นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย นาย นาจิบ ราชะก์  เปิดเผยว่า “ไอทีซีจะเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจมาเลเซีย เพราะปี 2017 นี้ จะเป็นปีที่ท้าทายทางเศรษฐกิจอย่างมาก” คำเปิดเผยนี้เกิดขึ้นในขณะประชุมสภาเรื่องวาระงบประมาณปี 2017 และยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า ฐานะการคลังของมาเลเซียยังคงแข็งแกร่ง แม้จะมีความยากลำบากอยู่บ้างก็ตาม "แนวโน้มเศรษฐกิจโลกล่าสุด  กองทุนการเงินระหว่างประเทศคาดการณ์ว่า ปี 2017 จะเป็นปีที่ท้าทายอย่างเท่าเทียมกัน การเติบโตทั่วโลกคาดว่าจะเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย  จากร้อยละ 3.2 ในปี 2016 เป็นร้อยละ 3.5 ในปี 2017” ดังนั้นเพื่อให้เศรษฐกิจของมาเลเซียจะยังคงดีอยู่  เราจึงต้องสร้างปัจจัยที่จะช่วยหนุนเศรษฐกิจภายในประเทศให้ดีตามไปด้วย"  นี่คือเหตุผลที่นายกฯ นาจิบเชื่อว่า จะต้องนำไอทีซีมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ นอกจากรัฐบาลมาเลเซียจะใช้ไอทีซี หรือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นพระเอกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจแล้ว  ยังต้องปลูกฝังจิตวิญญาณ ในเรื่องนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการในท้องถิ่นเพิ่มอีกด้วย แหล่งข่าวเปิดเผยทิ้งท้ายว่า  "มีการพูดคุยเกี่ยวกับการปฏิวัติอุตสาหกรรมที่ 4  ซึ่งแสดงให้เห็นการปฏิวัติดิจิทัลและโดดเด่นด้วยระบบไซเบอร์ทางกายภาพด้วย”

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
99 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner