นวัตกรรมฆ่าเชื้อบนช้อนส้อม อัลตร้าไวโอเลต ประสิทธิภาพดี 99%

Innovation Room
19/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 31 คน
นวัตกรรมฆ่าเชื้อบนช้อนส้อม อัลตร้าไวโอเลต ประสิทธิภาพดี 99%
banner
จากปัญหาเชื้อโรคที่ปนเปื้อนอยู่ตามช้อนส้อม ซึ่งเป็นหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับการรับประทานอาหาร  โดยเฉพาะในโรงอาหาร และศูนย์อาหารภายในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ โดยเชื้อเหล่านี้มีที่มาจากการเข้าห้องน้ำแล้วล้างมือไม่สะอาด หรือแม่บ้านเช็ดโต๊ะอาหารแล้วไม่ทำความสะอาดมือ  ก่อนที่จะหยิบจับช้อน-ส้อมมาวางตรงจุดให้บริการช้อนส้อม ดังนั้น จึงเป็นที่มาของนวัตกรรมเครื่องฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อม Vio-s ที่นิยมใช้ในศูนย์อาหารเพื่อฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อม ก่อนนำไปใช้รับประทานอาหาร โดยการนำเทคโนโลยีอัลตร้าไวโอเลตมาช่วยฆ่าเชื้อ ซึ่งมีประสิทธิภาพสามารถลดปริมาณเชื้อโรคได้ถึง 99% ภายในระยะเวลาเพียง 2 วินาที และได้ผ่านการทดสอบจากสถาบันชั้นนำมาแล้ว ทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล และสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ทั้งนี้ ด้านคุณฐานิฎฐ์ สุวรรณบุณยกิจ Registered Nurse (B.N.S.) Sales Executive เล่าว่า “นวัตกรรมเครื่องฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อม เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีประโยชน์ในการลดเชื้อและยับยั้งเชื้อดังกล่าวได้ดี โดยเราใช้ต้นทุนการวิจัยหลายแสนบาท ใช้ระยะเวลาวิจัยและพัฒนา 3 ปี สามารถผลิตออกจำหน่ายได้ประมาณ 1 ปีครึ่งมาแล้ว” “เครื่องฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อม ทำมาจากสแตนเลส 304 โดยช่องเข้าสำหรับฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อมจะเคลือบสารที่ฆ่าเชื้อไว้ตลอดเวลา ซึ่งมั่นใจในคุณภาพได้แน่นอน หลังจากที่ออกจำหน่ายแล้วมีผลการตอบรับค่อนข้างดี ขณะเดียวกันมีลูกค้าหลัก คือ ห้างสรรพสินค้าที่ซื้อเครื่องฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อมไปติดตั้งในศูนย์อาหาร โรงงานเครือ CP และโรงงานอื่น ๆ อีกมากมาย” “ราคาเครื่องฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อม เริ่มต้นที่ 18,000-20,000 บาท มี 2 ขนาด แตกต่างกันตรงหน้ากว้าง แต่ภายในมีขนาดเท่ากัน ส่วนรางวัลที่ได้รับคือ ปี  2014 ได้รับรางวัลจากกระทรวงวิทยาศาสตร์ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ด้านการประกวดหุ่นยนต์ทางการแพทย์” สิ่งที่จะพัฒนาและต่อยอดในอนาคต คุณฐานิฎฐ์ เล่าว่า “ตอนนี้กำลังทำมาตรฐานของเครื่องฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อมเพิ่ม รวมทั้งพยายามผลักดันนวัตกรรมตัวนี้  ให้เหมาะสำหรับเข้าสู่โรงเรียนในด้านการใช้งานมากขึ้น ดังนั้น ช่องทางการติดต่อสั่งซื้อนวัตกรรมเครื่องฆ่าเชื้อบนช้อน-ส้อม ได้แก่www.dkhthailand.com หรือเบอร์โทร. 080-612-4448

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

นศ.ไทย ม.เทคโนโลยีลาดกระบัง ต่อยอดเศษผ้ายีนส์ mc สู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ Innovation Room

นศ.ไทย ม.เทคโนโลยีลาดกระบัง ต่อยอดเศษผ้ายีนส์ mc สู่ผลิตภัณฑ์ใหม่

คุณศาศวัต แสงชัยอรุณ (จูเนียร์) นักศึกษาสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ ด้านออกแบบสิ่งทอ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เล่าว่า “นวัตกรรมเศษเหล...
73 | 11/07/2016
“ดร.ดี” ยาสีฟันสมุนไพรไทยสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ลดอัตราเสี่ยงโรคในช่องปาก Innovation Room

“ดร.ดี” ยาสีฟันสมุนไพรไทยสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ลดอัตราเสี่ยงโรคในช่องปาก

โรคในช่องปากเป็นโรคแทรกซ้อนที่พบมากในผู้ป่วยเบาหวาน สาเหตุมาจากน้ำตาลที่อยู่ในน้ำลายมีปริมาณสูงตามน้ำตาลที่อยู่ในเลือด จุลินทรีย์ที่อยู่ภายในช่องปากจะ...
55 | 21/06/2016
นวัตกรรมฆ่าเชื้อบนช้อนส้อม อัลตร้าไวโอเลต ประสิทธิภาพดี 99% Innovation Room

นวัตกรรมฆ่าเชื้อบนช้อนส้อม อัลตร้าไวโอเลต ประสิทธิภาพดี 99%

จากปัญหาเชื้อโรคที่ปนเปื้อนอยู่ตามช้อนส้อม ซึ่งเป็นหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับการรับประทานอาหาร  โดยเฉพาะในโรงอาหาร และศูนย์อาหารภายในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ...
31 | 19/06/2016
banner
banner