สิงคโปร์เร่งปั้นนักบัญชี พัฒนาธุรกิจ สร้างเศรษฐกิจบูม

News
20/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
สิงคโปร์เร่งปั้นนักบัญชี พัฒนาธุรกิจ สร้างเศรษฐกิจบูม
banner
แผนการเร่งปฎิรูประบบการบัญชีและการเงินของสิงคโปร์จัดขึ้นโดย สมาคมนักบัญชีที่ได้รับการรับรอง (Acca) ภารกิจนี้เกิดขึ้นในคราวที่มีการประชุมอาเซียน ณ Suntec Convention Hall and Centre  สิงคโปร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมมากมาย เช่น ผู้เชี่ยวชาญและผู้นำธุรกิจจากประเทศต่าง ๆ  ซึ่งมีสาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการทำบัญชีในอนาคตขององค์กร ภาคปฏิบัติด้านการเงินและสาธารณะ  นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายสำหรับนักบัญชีในระดับภูมิภาค เพื่อแลกเปลี่ยนถึงแนวโน้มในแวดวงอุตสาหกรรมอีกด้วย Dr.Indranee Rajah  รัฐมนตรีอาวุโสแห่งรัฐกฎหมายและการเงินสิงคโปร์ เปิดเผยว่า “ประเด็นสำคัญของการประชุมในปีนี้  คือ เรื่องปฏิรูปการบัญชีและการเงิน  เพราะเป็นเวลาเหมาะสมที่สุดแล้วที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้เสียที" จากนั้นเธอจึงยกตัวอย่างกรณีของ บริษัท Dell Services' Robotic Process Automation (RPA)  ซึ่งดำเนินธุรกิจให้บริการหุ่นยนต์เฉพาะด้านอยู่ในสิงคโปร์ เช่น การนำหุ่นยนต์มาใช้ในบ้านเรือนประชาชน  หรือใช้ในโรงพยาบาล เป็นต้น  แต่เมื่อหลังจากที่บริษัทนี้ได้มีการปรับปรุงรูปแบบการบัญชีและการเงินของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ก็สามารถดำเนินกิจการให้บริการได้รวดเร็ว และถูกต้องมากยิ่งขึ้น "บริษัทเหล่านั้นมีศักยภาพที่จะปรับปรุงทักษะทางบัญชีให้ดีขึ้น รัฐบาลสิงคโปร์จะช่วยสร้างความร่วมมือในระดับภูมิภาคในประเทศเหล่านี้ด้วย  เพื่อสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาอาชีพ"  Dr.Indranee Rajah  เปิดเผย ทางด้าน Datuk Alexandra Chin JP  ประธานสมาคมนักบัญชีที่ได้รับการรับรอง (Acca)  เปิดเผยเช่นกันว่า “หลังจากมี AEC เกิดขึ้นแล้ว องค์กรธุรกิจต่าง ๆ ในสิงคโปร์มีความต้องการนักบัญชีเพิ่มมากขึ้น เพื่อมาช่วยจัดการงานบัญชีให้ถูกต้องตามกฎหมายสิงคโปร์ และเมื่อทำถูกต้องแล้ว การดำเนินธุรกิจก็จะไม่มีปัญหา ผลสุดท้ายก็คือ ช่วยตอบสนองนโยบายทางเศรษฐกิจนั่นเอง”

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
98 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner