แจ็ค หม่า ทุ่มซื้อหุ้น Ascend

News
21/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 17 คน
แจ็ค หม่า ทุ่มซื้อหุ้น Ascend
banner
Zhejiang Ant Small & Micro Financial Services Group เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการเงินในเครือของ Alibaba โดยมี แจ็ค หม่า เป็นผู้ก่อตั้ง  การลงทุนในบริษัทที่ให้บริการทางการเงินอย่าง Ascend Money  นี้ ซึ่งรู้กันว่าเป็นบริษัทแม่ของ True Money  และ  Ascend Nano จะช่วยให้พ่อมดการเงินรายนี้สามารถขยายการชำระเงินออนไลน์และการกู้ยืมเงินของธุรกิจต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่า 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ  ตามนโยบายของบริษัทแม่ที่ต้องการแผ่ขยายกิจการไปทั่วโลก รวมทั้งที่เกาหลีใต้และอินเดียด้วย Ascend Group Co. Ltd. ได้แยกธุรกิจออกมาจากบริษัทลูกอย่าง True Corporation ในขณะเดียวกันก็เป็นบริษัทลูกในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านการเกษตร ธุรกิจค้าปลีก และการสื่อสารโทรคมนาคม ส่วน Ascend Nano เป็นอีกหนึ่งบริษัทย่อยที่ให้บริการด้านสินเชื่อส่วนบุคคลในเครือ Ascend Money  มีพนักงานทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป้าหมายหลักคือ การให้บริการ E-commerce และบริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์  ไปยังแหล่งที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ยังไม่ค่อยได้เข้าถึงบัญชีธนาคาร เช่น พม่า และอินโดนีเซีย ส่วน True Money ให้บริการด้านบัตรเงินสด และทำธุรกรรมทางการเงินในการเติม-จ่าย-โอน-ถอน อีกทั้งยังถือใบอนุญาตเป็นผู้ให้บริการทางการเงินในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ascend Group Co. Ltd. ในไทย เปิดเผยต่อสื่อว่า “บริษัทฯ ใช้จ่าย 6 พันล้านบาท หรือราว 170 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อลงทุนขยายธุรกิจในปีนี้ ซึ่งเป็นการดำเนินธุรกิจที่ต่างประเทศมากถึง 83%”

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner