อินโดฯ เตรียมแห่ลงทุนในอังกฤษ หากออกจากอียู

News
22/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
อินโดฯ เตรียมแห่ลงทุนในอังกฤษ หากออกจากอียู
banner
แหล่งข่าวในการประชุมเพื่อธุรกิจ  (IFB) 2016 ในเมืองลิเวอร์พูล สหราชอาณาจักร  ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า  "อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีศักยภาพและมีความสำคัญในภูมิภาคอาเซียน  ซึ่งในอนาคตจะกลายเป็นศูนย์กลางของการเมืองระดับโลกและเศรษฐกิจด้วย" สภาธุรกิจอาเซียนในสหราชอาณาจักร  (UKABC) และสำนักงานส่งเสริมการลงทุนอินโดนีเซีย  (IIPC-BKPM) ในกรุงลอนดอน  ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการปัญหาต่าง ๆ ของบริษัทให้เข้าที่เข้าทางขึ้น  โดยรัฐบาลอังกฤษให้โอกาสกับบริษัทต่างชาติที่จะเข้ามาดำเนินกิจการในประเทศตน การประชุมนี้เกิดขึ้นล่วงหน้าเพียงไม่กี่วัน  ก่อน 23 มิถุนายนที่จะถึงนี้ซึ่งเป็นวันที่พลเมืองชาวอังกฤษจะออกเสียงลงคะแนนประชามติ เพื่อตัดสินใจว่าอังกฤษจะยังคงอยู่ในหรือออกจากสหภาพยุโรปหรืออียูหรือไม่  หรือที่เรียกกันว่า Brexit แต่ภาคธุรกิจในอังกฤษมองว่า Brexit นี้สร้างความวิตกกังวลอย่างมากว่า  พลเมืองผู้มีสิทธิลงคะแนนประชามติส่วนใหญ่ อาจจะเลือกให้อังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปหรืออียู  และถึงแม้ว่าพลเมืองเหล่านั้นจะอ้างคำอธิบายถึงสาเหตุนี้ก็ตาม แต่ภาคธุรกิจก็ยังตัดความวิตกกังวลนี้ออกไปไม่ได้  ถ้าอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปหรืออียูจริง  ก็ยังมีข้อดี นั่นคือ จะเป็นโอกาสให้นักลงทุนจากทั่วโลก (รวมทั้งอินโดฯ) สามารถเข้ามาดำเนินธุรกิจในอังกฤษได้มากขึ้น และนี่จึงเป็นโอกาสอันดีงามที่ประเทศในกลุ่ม AEC อย่างอินโดนีเซีย ที่นักลงทุนของเขาเห็นความสำคัญในการก้าวย่างเข้าสู่อังกฤษได้อย่างสบายอกสบายใจมากขึ้น รวมทั้งประเทศอื่น ๆ ในอาเซียนด้วย ที่กำลังจับตามองอย่างไม่กระพริบเช่นกัน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner