เศรษฐกิจจีนโต สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน

News
24/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 16 คน
เศรษฐกิจจีนโต สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน
banner

สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของจีนในไตรมาสที่ 2 ปี 2016 นี้ มีสัญญาณการเติบโตที่ดีขึ้น สร้างความเชื่อมั่นในหมู่บริษัทยักษ์ใหญ่และนักลงทุนทั้งหลาย โดยพบว่า ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของจีนในระยะ 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2016)  มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นถึง139 บริษัท   แต่เมื่อแยกดูในช่วงระยะ 3 เดือนของปีนี้ (เมษายน-มิถุนายน 2016)  บริษัทที่มีความเชื่อมั่นเพิ่มมากขึ้นนั้นมี 65 บริษัท  แต่ก็ยังมีบ้างที่บริษัทบางแห่งยังฟื้นตัวอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งมีเพียง 58 บริษัทเท่านั้น ที่ประสบปัญหานี้ตลอดระยะเวลา 4  เดือนที่ผ่านมา แต่เมื่อมองในภาพรวมก็พบว่า ความเชื่อมั่นของบริษัทยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ ในจีน ยังอยู่ในระดับสูงสุดในรอบเกือบปี

“สิ่งที่เห็นได้ชัดในวันนี้เมื่อเทียบกับสองไตรมาสที่ผ่านมาก็คือ จีนมีความเสี่ยงลดลง ผู้คนไม่ค่อยวิตกกังวลว่า จีนจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรอย่างฉับพลันอีก" ศาสตราจารย์ Antonio Fatas นักเศรษฐศาสตร์ชาวสิงคโปร์ กล่าว นอกจากนี้ ยังได้มีการสำรวจถึงความเชื่อมั่นในประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในภูมิภาคอาเซียนด้วยเช่นกัน พบว่า สิงคโปร์มีความเชื่อมั่นสูงติดต่อกันนานถึงสองปี ขณะที่อินโดนีเซียพบว่า ความเชื่อมั่นโตแบบก้าวกระโดด ส่วนมาเลเซียก็มีความเชื่อมั่นภายในประเทศเป็นบวก ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นข้อมูลสำคัญที่ดี มีผลในเชิงจิตวิทยาให้นักลงทุนได้ตัดสินใจดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
105 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner