ทอท. ทุ่ม 1.94 แสนล้าน พัฒนา 6 สนามบิน

News
24/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 16 คน
ทอท. ทุ่ม 1.94 แสนล้าน พัฒนา 6 สนามบิน
banner
นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ทอท. มีแผนลงทุนเพื่อพัฒนาท่าอากาศยานที่มีอยู่ภายในสังกัดทั้ง 6 แห่ง ด้วยวงเงินราว 1.94 แสนล้านบาท ซึ่งได้ผ่านความเห็นชอบจากบอร์ด ทอท. แล้ว ช่วงแรกเร่งพัฒนาท่าอากาศยาน 3 แห่งก่อน โดยใช้วงเงินราว 1.62 แสนล้านบาท ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานเชียงใหม่ ส่วนอีก 3 แห่งหลัง ได้แก่ ท่าอากาศยานภูเก็ต ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย และท่าอากาศยานหาดใหญ่นั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนให้ฝ่ายบริหารนำเสนอแผนแม่บทโครงการพัฒนา  เพื่อรอให้บอร์ด ทอท. พิจารณาภายในปีนี้ คาดว่าจะใช้วงเงินประมาณไม่ต่ำกว่า 3.2 หมื่นล้านบาท โดยในระยะสั้น ทอท. จะเร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณประจำปี 2559 ในวงเงิน 3.4 พันล้านบาท โดยแบ่งเป็นโครงการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิระยะ 2 ซึ่งตามแผนแล้วจะสามารถเริ่มก่อสร้างได้ในวันที่ 15 สิงหาคม 2559 นี้  โดยใช้วงเงินราว 1.5 พันล้านบาท ส่วนปัญหาเรื่องผลกระทบด้านเสียงที่คาดว่าจะสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ที่เกิดจากการดำเนินงานพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานภูเก็ตนั้น จะมีการจ่ายชดเชยให้ในวงเงินราว 1.9 พันล้านบาท ซึ่งสามารถดำเนินการเบิกจ่ายได้ทันทีเมื่อ ครม. มีมติเห็นชอบงบประมาณเพิ่มเติมปี 2559

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner