ดร.สมคิด นำทัพ BOI ชักจูงนักลงทุนที่จีน

News
25/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 18 คน
ดร.สมคิด นำทัพ BOI ชักจูงนักลงทุนที่จีน
banner

นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เปิดเผยว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นหัวหน้าคณะของรัฐบาลไทย นำหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไทยเดินทางไปเยือนนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อจูงใจนักธุรกิจนักลงทุนให้หันมาลงทุนในไทย ระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายน 2559 นี้ สาระสำคัญในการเดินทางไปเยือนอย่างเป็นทางการครั้งนี้ ก็คือ เข้าหารือร่วมกับบริษัทเป้าหมายในจีน ซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมแห่งอนาคตที่รัฐบาลไทยต้องการชักจูงให้เข้ามาลงทุนในไทย ได้แก่ กลุ่มชิ้นส่วนเครื่องจักร กลุ่มไอซีที  อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ และอุปกรณ์โทรคมนาคม

นอกจากนี้ นายสมคิดและคณะของ BOI จะพบปะหารือกับกลุ่มบริษัท Startup ของจีน ซึ่งมีประมาณ 8-10 ราย รวมทั้ง  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ BOI จะนำเสนอนโยบายด้านการท่องเที่ยวและการลงทุนให้แก่นักธุรกิจนักลงทุนจีน  เพื่อจูงใจให้เข้ามาลงทุนในไทยอีกด้วย ส่วนในวันที่ 29 มิถุนายน 2559 คณะของ BOI จะจัดงานสัมมนาในหัวข้อ “ประเทศไทยกับการก้าวสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน”  โดย นายสมคิด จะกล่าวปาฐกถาพิเศษ จากนั้นจะมีผู้ร่วมบรรยาย ซึ่งประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ด้วย ภารกิจเดินสายโรดโชว์ของรองนายกรัฐมนตรีและคณะ BOI ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งในความพยายามของรัฐบาลไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตต่อไป


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner