ฟิลิปปินส์ โปรยยาหอม ดึงนักลงทุนเข้าประเทศ

News
26/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 19 คน
ฟิลิปปินส์ โปรยยาหอม ดึงนักลงทุนเข้าประเทศ
banner
ประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโน ที่ 3 (Benigno Aquino III) แห่งฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า  การที่คณะทำงานด้านการลงทุนฟิลิปปินส์ได้ออกเดินสายโรดโชว์ แสดงวิสัยทัศน์ด้านการลงทุนต่อนักลงทุน หรือผู้ประกอบการในประเทศต่าง ๆ   เพื่อจูงใจให้พวกเขาหันมาสนใจขนเม็ดเงินทุ่มลงทุนในฟิลิปปินส์นั้น  อาจจะได้ผลบ้าง แต่ยังไม่มากนัก ทุกคนจะต้องทำงานหนักให้มากกว่านี้อีก รัฐบาลฟิลิปปินส์จึงเร่งออกนโยบายต่าง ๆ ด้านเศรษฐกิจแล้วเผยแพร่ไปทั่วโลก ให้เป็นที่รับรู้และดึงความสนใจจากนักลงทุนต่างชาติมากขึ้น อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นข้อดีที่สามารถนำมาเป็นจุดเด่น  เพื่อจูงใจนักลงทุนและนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้าประเทศมากขึ้นได้ นั่นคือ แหล่งท่องเที่ยวซึ่งมีอยู่มากมาย ก็จะสร้างเม็ดเงินเข้าฟิลิปปินส์ได้มากขึ้นเช่นกัน ข้อมูลตามรายงานของสถาบันการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ มูดี้ส์และสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์  ระบุสอดคล้องกันว่า ในระยะ 5 ปีที่ผ่านมานั้น  ฟิลิปปินส์ถือเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจทั่วไป และเหมาะแก่การลงทุนอย่างยิ่ง นี่จึงเป็นเหตุผลหลักอีกอย่างหนึ่ง  ที่ทำให้ฟิลิปปินส์เป็นที่ชื่นชอบในสายตานักลงทุน ขณะเดียวกันรัฐบาลฟิลิปปินส์เองก็ได้ผลักดันการดำเนินงานทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และต้องการสร้างความยั่งยืนทางเศรษฐกิจแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ในระยะยาวให้จงได้ ขณะที่ทางด้านกรมการค้าและอุตสาหกรรมฟิลิปปินส์ (DTI) ก็แสดงความเชื่อมั่นว่า DTI จะเป็นหน่วยงานสำคัญอีกหน่วยงานหนึ่ง ที่มีส่วนขับเคลื่อนให้ฟิลิปปินส์ประสบความสำเร็จในทางเศรษฐกิจมากขึ้นกว่าเดิม  และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ทางกรมการค้าฯ จึงมีนโยบายลดค่าใช้จ่ายลง และปรับปรุงการทำงานในโครงการต่าง ๆ ให้ดีขึ้น อย่างเช่น  โครงการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการลงทะเบียนธุรกิจ  โครงการสร้างความร่วมมือระหว่างกรมการค้าและอุตสาหกรรมฟิลิปปินส์ (DTI) และปรับปรุงกระบวนการทำงานในหน่วยงานย่อยต่าง ๆ ทั้งหมดอีกด้วย นโยบายนี้จะช่วยให้หน่วยงานทุกภาคส่วนทำงานคล่องตัวและประสานสอดคล้องกันมากขึ้น  แล้วจะส่งผลให้การดำเนินงานทั้งภาคราชการ  ภาคธุรกิจภายในประเทศ มีความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งจะเป็นที่พึงพอใจของนักลงทุนต่างชาติให้หันมาลงทุนมากขึ้น  ตามที่ฟิลิปปินส์คาดหวังไว้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner