อองซาน ซูจี ประสานรัฐบาลไทย ช่วยแรงงานเมียนมา

News
26/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
อองซาน ซูจี ประสานรัฐบาลไทย ช่วยแรงงานเมียนมา
banner
นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และรัฐมนตรีประจำทำเนียบประธานาธิบดี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ จากเมียนมา ได้เดินทางถึงตลาดทะเลไทย ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้แทนรัฐบาล ให้การต้อนรับ ตลาดทะเลไทย ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นั้นเป็นแหล่งที่มีแรงงานเมียนมาประกอบอาชีพด้านอุตสาหกรรมอาหารทะเลอยู่เป็นจำนวนมาก เรียกกันว่าเป็นย่าน “เมียนมา ทาวน์”  การเดินทางของ นางอองซาน ซูจี มาที่นี่นั้น  มีแรงงานเมียนมาหลายหมื่นคนได้มาให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง  เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่เพิ่งผ่านมาล่าสุด จากนั้นแรงงานเมียนมาได้ยื่นข้อเรียกร้องต่อ นางอองซาน ซูจี ในประเด็นหลัก ๆ เพื่อให้ช่วยประสานกับรัฐบาลไทยและรัฐบาลเมียนมา  เช่น การทำพาสปอร์ตที่หมดอายุ จะขอทำพาสปอร์ตในไทยได้เลย ไม่ต้องเดินทางกลับไปทำที่เมียนมา  อยากให้รัฐบาลเมียนมาเร่งพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโต เพราะแรงงานเมียนมาในไทยส่วนใหญ่ต้องการเดินทางกลับไปทำงานที่บ้านเกิดมากกว่า  อยากให้รัฐบาลไทยช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานเมียนมาในไทย และเรื่องขออนุญาตให้ลูกหลานแรงงานเมียนมาที่สามารถทำงานช่วยเหลือครอบครัวได้ แต่อายุยังไม่ถึง 18 ปี ให้สามารถทำงานได้ เพราะปัจจุบันกฎหมายไทยยังไม่อนุญาตด้วย ส่วนเรื่องแรงงานเมียนมาที่เดือดร้อนแล้วต้องการให้รัฐบาลเมียนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือนั้น  ก็สามารถแจ้งต่อสถานทูตเมียนมาประจำประเทศไทยได้เลย เพื่อจะได้ประสานกับรัฐบาลเมียนมา เข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเป็นธรรมในลำดับต่อไป

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner