เผยให้รู้ 5 เหตุผล ที่ทำให้แฟรนไชส์ไปไม่ไกลอย่างที่คิด

News
27/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
เผยให้รู้ 5 เหตุผล ที่ทำให้แฟรนไชส์ไปไม่ไกลอย่างที่คิด
banner
1.   ไม่ทุ่มสุดตัว เวลาเปิดแฟรนไชส์อะไรสักอย่างหนึ่ง ผู้คนมักจะคิดว่าเขาก็แค่ซื้อแฟรนไชส์มา จ้างคน แล้วก็รอรับเงิน ซึ่งในความเป็นจริงไม่มีอะไรที่จะสะดวกสบาย และง่ายดายได้ขนาดนั้น หลังจากคุณตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์มาแล้ว คุณต้องทุ่มเททุกอย่างที่มี ต้องรู้กระบวนการทุกอย่าง ต้องสามารถจัดการได้ด้วยตัวเองก่อน คุณถึงจะไว้ใจยอมปล่อยมือให้ลูกจ้างดูแลแทนได้ 2.   สถานที่ไม่อำนวย ก็เหมือนกับคำสอนที่ว่า “ขยันผิดที่ สิบปีก็ไม่รวย” การทำแฟรนไชส์ก็เหมือนกัน ถ้าคุณมัวแต่ดูชื่อเสียงของร้าน ดูวิธีจัดการ ดูระบบการขาย ดูข้อมูลลูกค้า คุณเตรียมทุกอย่างมาพร้อมหมด แต่แฟรนไชส์ของคุณกลับตั้งอยู่ในที่ห่างไกลผู้คน ถึงจะเป็นร้านที่น่าสนใจ แต่ก็ไม่คุ้มหรือไม่สะดวกพอจะให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการคุณ ดังนั้นสถานที่จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาในอันดับต้น  ๆ 3.   เงินทุนไม่พอ หลาย  ๆ  คนทนพิษของเงินหมุนไม่ไหว  จนถึงกับต้องล้มเลิกแฟรนไชส์ไป ซึ่งตรงจุดนี้เองที่บางคนอาจมองข้าม การทำแฟรนไชส์นั้นต้องใช้เงินหมุนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในตอนเริ่มต้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้ธุรกิจของคุณเกิดปัญหาแบบเดียวกัน เงินทุนของคุณควรจะให้มียอดคงเหลือมากกว่ายอดเงินที่เป็นค่าใช้จ่าย เผื่อเวลาฉุกเฉินจะได้หมุนเงินได้ทัน 4.   เจ้าของแบรนด์ไม่สนับสนุน แฟรนไชส์เกิดจากความสำเร็จของธุรกิจและคน  ๆ  นั้นก็ได้ตัดสินใจเปิดแฟรนไชส์ธุรกิจนั้น  ๆ  ขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าคนที่ซื้อแฟรนไชส์ไปจะประสบความสำเร็จตาม เพราะความเป็นมือใหม่ย่อมไม่สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียว จึงเป็นหน้าที่ของเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์  ที่จะต้องคอยสนับสนุนและช่วยเหลือ เพื่อไม่ให้เสียชื่อเสียงของธุรกิจตนเองด้วย 5.   ระบบแฟรนไชส์ไม่ค่อยดี แฟรนไชส์บางประเภทถูกสร้างมาเพื่อให้ตายตั้งแต่ต้น สาเหตุก็เพราะไม่มีทั้งมาตรฐาน ไม่มีแผนการผลิต การจัดจำหน่ายสินค้าไม่ได้คุณภาพ ซึ่งจริง  ๆ  แล้ว แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ หรือแฟรนไชส์ที่ดี ก็จะมีสิ่งเหล่านี้มาให้ทั้งหมด เพื่อให้เจ้าของคนใหม่สามารถเข้าใจในกระบวนการทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย และสามารถเริ่มธุรกิจได้เลย โดยไม่ต้องกังวลกับอะไรอีก   เผยให้รู้ 5 เหตุผล ที่ทำให้แฟรนไชส์ไปไม่ไกลอย่างที่คิด

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner