ตลาดหุ้นสิงคโปร์ วุ่น ! หลังอังกฤษออกจากอียู

News
27/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
ตลาดหุ้นสิงคโปร์ วุ่น ! หลังอังกฤษออกจากอียู
banner
ในวันที่ทั่วโลกรู้ว่า อังกฤษออกจากอียูเป็นที่แน่นอนแล้วนั้น เกิดสถานการณ์ที่ไม่ดีเลยในสิงคโปร์ เพราะทันทีที่นักลงทุนรู้ข่าวนี้ ซึ่งตรงกับเวลาที่ตลาดหุ้นเอเชียเปิดทำการซื้อขายพอดี แหล่งข่าวจากสถาบันการเงินแห่งหนึ่ง เปิดเผยถึงสถานการณ์ที่ดูไม่ค่อยจะดีนี้ว่า  “ทันทีที่รู้ข่าว ความคาดหวังของนักลงทุนในตลาดหุ้นก็หืดหายไปหมดเลย” ทางด้าน ดัชนีสเตรทส์ ไทม์ สิงคโปร์ ปรับตัวลดลงร้อยละ 1 ซึ่งเกิดขึ้นภายในไม่กี่นาทีหลังจากตลาดหุ้นสิงคโปร์เปิดทำการซื้อขาย “นักลงทุนทุกคนเกิดความรู้สึกไม่ค่อยดีเลย มันช่างเป็นวันที่สับสนเอามาก ๆ” แหล่งข่าวจากตลาดหุ้นรายหนึ่งกล่าว Desmond Leong จากกลุ่มบริษัท หลักทรัพย์ฟิลลิป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทโปรกเกอร์ในสิงคโปร์ เปิดเผยว่า “ตลาดหุ้นสิงคโปร์ได้ติดตามข่าวการนับโหวตคะแนนให้อังกฤษออกจากอียูอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งช่วงเวลานั้น ตลาดหุ้นแห่งนี้ไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวอะไรมากนัก  นักลงทุนแต่ละคนไม่มีอารมณ์อยากจะซื้อขายอะไรเลย พวกเขารอความชัดเจนจากผลการนับคะแนนนั้น" แล้วในที่สุด ผลการนับคะแนนโหวตก็ปรากฏออกมาอย่างที่รู้กันแล้ว จากนั้นก็เกิดความระส่ำระสายเป็นระลอกคลื่นที่กระเพื่อมไปทั่วโลก ซึ่งเกิดขึ้นแล้วในหลายประเทศ ตามที่ยกตัวอย่างประเทศแห่งหนึ่งในกลุ่ม AEC อย่าง...สิงคโปร์

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner