สินค้า SME สู่ 7-11 ยอดขายโต

News
27/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 9 คน
สินค้า SME สู่ 7-11 ยอดขายโต
banner
นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ซีพี ออลล์ มีนโยบายส่งเสริมสินค้าจากผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) จำหน่ายผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กว่า 9,000 สาขา ซึ่งเป็นนโยบายที่ดำเนินต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันแล้ว เพราะมีผู้ประกอบการ SME กว่า 1,000 ราย และมีสินค้ากว่า 20,000 รายการ ที่วางจำหน่ายอยู่ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นมาแล้ว คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1 ใน 3 ของยอดขายรวมทั้งหมด สินค้าส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป เช่น มะม่วง มะขาม เครื่องดื่มที่แปรรูปจากผลผลิตการเกษตร รวมถึงผลผลิตเกษตรโดยตรงด้วย  ซึ่งในจำนวนผลิตภัณฑ์จาก SME ที่เคยนำเข้ามาจำหน่ายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นแล้วนั้น มีการเติบโตเฉลี่ย 25% ต่อปี ส่วนเกณฑ์การคัดเลือกสินค้าจาก SME นั้น ทางร้านเซเว่นอีเลิฟเว่นจะเน้นในเรื่องของคุณภาพ บรรจุภัณฑ์ รวมถึงสนับสนุนความรู้ในเรื่องการคุ้มครองผู้บริโภคด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์ทั้งต่อผู้ประกอบการ SME ที่จะได้กระจายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ออกสู่ลูกค้าได้อีกช่องทางหนึ่ง  และลูกค้าเองก็จะเข้าถึงสินค้าเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
94 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner