อินโดฯ ยิ้ม นักท่องเที่ยวยุโรป แห่เข้าบาหลีคึกคัก

News
28/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
อินโดฯ ยิ้ม นักท่องเที่ยวยุโรป แห่เข้าบาหลีคึกคัก
banner
"เดิมทีนักท่องเที่ยวคาซัคสถานที่มาอินโดฯ นั้นยังถือว่ามีจำนวนไม่มากนัก แต่เมื่อเดินทางมาถึง พวกเขาจะมุ่งตรงไปเที่ยวบาหลีกันทั้งนั้น"  นาย I Gde Pitana รัฐมนตรีช่วยว่าการส่งเสริมการขายในต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยว เปิดเผย แม้นักท่องเที่ยวจากคาซัคสถานที่มุ่งสู่บาหลียังน้อยอยู่ แต่เมื่อมองภาพรวมนักท่องเที่ยวจากฝั่งยุโรปเข้าบาหลีถือว่าค่อนข้างเยอะ นี่ยังไม่รวมนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคอื่นที่นอกเหนือจากฝั่งยุโรป  จึงส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในอินโดนีเซียซึ่งเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายอย่างมาก นาย I Gde Pitana เปิดเผยว่า “นักท่องเที่ยวจากฝั่งยุโรปส่วนใหญ่จะนิยมชมชอบไปเที่ยวบาหลีกันเป็นอันดับ 1 ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ก็ไปอยู่บ้าง แต่เป็นจำนวนน้อย ตอนนี้มีสายการบินจากยุโรปได้เปิดให้บริการบินตรงสู่บาหลีโดยเฉพาะแล้ว” นั่นคือ สายการบิน LOT Polish Airlines จากโปแลนด์ ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมากนี้ โดยบินตรงจากกรุงวอร์ซอ เมืองหลวงของโปแลนด์ ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติ Ngurah Rai International Airport  ในบาหลี ซึ่งเป็นเที่ยวบินแบบ non-stop มีกำหนดที่จะดำเนินการระหว่างวันที่ 23 มิถุนายนถึง 28 ตุลาคมปีนี้ โดยเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 จากกรุงวอร์ซอคือ ช่วงสาย ๆ 10:45 น. ถึงบาหลีในเวลาช่วงเย็น 06:00 น. ส่วนเที่ยวบินกลับ จะออกจากบาหลีในเวลาช่วงเช้า 07:40 น.  ถึงจุดหมายปลายทางที่กรุงวอร์ซอในเวลาบ่าย 15:35 น. นาย I Gde Pitana เปิดเผยอีกว่า "นักท่องเที่ยวจากยุโรปตะวันออก เป็นตลาดใหม่สำหรับการท่องเที่ยวประเทศเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการท่องเที่ยวของเรามีการเจริญเติบโตมากขึ้นแล้ว จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะขานรับนักท่องเที่ยวเหล่านี้ได้อย่างเต็มที่" และที่สำคัญคือ ล่าสุดอินโดนีเซียได้จัดงาน Bali and Beyond Travel Fair 2016 ระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายนที่เพิ่งผ่านพ้นไป ในเมือง Nusa Dua  งานนี้ได้ต้อนรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากหลายประเทศในยุโรปตะวันออก เช่น ยูเครน, โรมาเนีย, คาซัคสถาน และโปแลนด์  เป็นต้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner