Smart SME Expo 2016 เริ่มแล้ว แบงก์กรุงเทพช่วยหนุนหวังสร้าง SME หน้าใหม่

News
30/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 20 คน
Smart SME Expo 2016 เริ่มแล้ว แบงก์กรุงเทพช่วยหนุนหวังสร้าง SME หน้าใหม่
banner
บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับผู้ประกอบการ ตัวแทนภาคการเงิน และหน่วยงานผู้สนับสนุนจากภาครัฐ พร้อมเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่เพื่อพัฒนาและสนับสนุน  “ทางด่วนสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการ SME และผู้ประกอบการหน้าใหม่” โดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาธุรกิจสู่ยุค 4.0 นางสาวนรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล กล่าวว่า SME ยุคใหม่ต้องรู้จักเรียนรู้วิธีนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการประกอบธุรกิจเน้นการใช้ E–Commerce เนื่องจากในปัจจุบันโลเคชั่นไม่มีความจำเป็นสำหรับการค้าอีกต่อไป เพราะระบบออนไลน์จะกลายเป็นทำเลทองของผู้ประกอบการ และเป็นหัวใจสำคัญของผู้ประกอบการ SME ในยุค 4.0 โดยเฉพาะ Connectivity โดยในงาน   SMART SME EXPO 2016  ได้เชื่อมโยงทุกความต้องการที่เกี่ยวข้องกับ SME อาทิ หน่วยงานสนับสนุน SME กว่า 52 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐ สถาบันการเงิน และมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่จะมาให้คำปรึกษาในทุกมิติแก่ SME ให้มีศักยภาพมากขึ้นตลอดทั้ง 4 วันนับจากนี้ จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาว่า ประเทศไทยมีประสบการณ์ด้านให้ความสนับสนุนพัฒนา SME มาได้ 10 ปี จึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคนไทย ซึ่งประเทศที่เป็นตัวอย่างต้นแบบของการพัฒนา SME และ Startup ได้อย่างน่าสนใจคือประเทศจีน เนื่องจากเป็นประเทศที่ไม่ได้รับผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกจากทั้งสหรัฐฯ และสหภาพยุโรป ประเทศจีนได้ให้การสนับสนุนนักศึกษาเพื่อสร้างสรรค์ Innovation และกลายเป็น Startup ซึ่งเมืองอย่างเซี่ยงไฮ้และปักกิ่งเป็นเมืองที่มี SME และ Startup จำนวนมาก อีกทั้งประเทศจีนยังพัฒนาเรื่อง E-Commerce ค้าขายผ่านทาง Alibaba จนนำไปสู่เรื่องของ Logistics และทำให้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในธุรกิจกลายเป็นห่วงโซ่อุปทานในยุค 4.0 ประเทศไทยจึงควรนำประเทศจีนมาเป็นตัวอย่างในการพัฒนาธุรกิจ นายทัฬห์ สิริโภคี ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ยังกล่าวเสริมอีกว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็นช่วงที่รัฐบาลมีความสนใจที่จะสนับสนุน SME มากเป็นประวัติการณ์  หน่วยงานในทุกภาคส่วนให้ความสนใจ SME เช่นเดียวกับธนาคารกรุงเทพ เนื่องจาก SME เป็นสิ่งที่ธนาคารกรุงเทพดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 30 ปี และจะยังคงเป็นเป้าหมายหลักที่ต้องให้การสนับสนุนต่อไป “ในเรื่องของการให้ความช่วยเหลือสำหรับ SME หรือผู้ที่ต้องการทำธุรกิจ SME และผู้ที่ใช้ Innovation Startup กำลังเป็นสิ่งหนึ่งที่ทางธนาคารกรุงเทพต้องการให้ความสนับสนุน  ซึ่งนอกจากการสนับสนุนด้านการเงินแล้ว ธนาคารกรุงเทพยังมีผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ที่จะให้คำปรึกษาการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ให้กับ SME เพื่อที่จะเติบโตไปพร้อมกับ SME อีกด้วย” นายทัฬห์ กล่าว

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner