อังกฤษยืนยันสัมพันธ์แน่นเมียนมา แม้ออกจากอียู

News
02/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
อังกฤษยืนยันสัมพันธ์แน่นเมียนมา แม้ออกจากอียู
banner
สถานทูตอังกฤษในกรุงย่างกุ้ง ได้เปิดเผยคำยืนยันถึงความสัมพันธ์กับเมียนมายังดีอยู่ แม้ว่าผลการลงคะแนน Brexit ออกมาแล้วอย่างเป็นที่รู้กันทั่วโลกว่า อังกฤษถอยตัวออกจากอียูแล้ว แหล่งข่าวจากสถานทูตอังกฤษ เปิดเผยอีกว่า หลังจากนี้ยังมีกระบวนการที่ต้องดำเนินต่อไปโดยรัฐบาลใหม่มาสานต่อ ซึ่งคาดว่าอาจจะได้นายกรัฐมนตรีอังกฤษคนใหม่ในช่วงเดือนตุลาคมปีนี้ แม้อังกฤษจะถอนตัวออกจากอียูแล้ว แต่ยังคงเป็นสมาชิกของกลุ่มประเทศต่าง ๆ อยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ หรือ G20 กลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ หรือ G7 คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ  และยังคงเป็นสมาชิกขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต นอกจากนี้ อังกฤษยังคงติดอันดับ 10 ประเทศเศรษฐกิจโลกอีกด้วย ย้อนกลับมาที่ประเด็นความสัมพันธ์กับเมียนมา  แหล่งข่าวเปิดเผยถึงเรื่องนี้ต่อว่า  “สิ่งสำคัญที่สุดคือ เรายังคงเป็นเพื่อนที่ใกล้ชิดกับเมียนมาซึ่งมีระบบประชาธิปไตยเติบโตมากขึ้น  โดยขณะนี้มีรัฐบาลพลเรือนเข้ามาบริหารประเทศแล้ว อีกทั้งยังมีระบบเศรษฐกิจแบบเปิดมากขึ้นด้วย” อังกฤษจึงยืนยันว่ายังเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนสำคัญของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและอื่น ๆ กับเมียนมา เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด “เมียนมายังคงเป็นสถานที่ที่พิเศษในหัวใจของคนอังกฤษอยู่เสมอ” แหล่งข่าวจากสถานทูตอังกฤษ กล่าวปิดท้าย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
112 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner