กัมพูชาจับมือลาว เปิดประตูการค้าชายแดน

News
03/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
กัมพูชาจับมือลาว เปิดประตูการค้าชายแดน
banner
“กัมพูชาและลาวได้ตกลงร่วมกันที่จะเปิดประตูการค้าชายแดนให้มากขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว การค้า และการลงทุน ของทั้งสองประเทศ” ผู้ช่วยของนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา  เปิดเผย เขายังเปิดเผยอีกว่า “นายกรัฐมนตรีฮุน เซน แห่งกัมพูชา และ นายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  ได้ร่วมกันทำข้อตกลงนี้ในกรุงพนมเปญ ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกที่นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ได้เดินทางไปเยือนลาวเป็นการส่วนตัว หลังจากที่ นายทองลุน สีสุลิด  ได้รับเลือกตั้งให้เป็นนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม การหารือร่วมกันของนายกรัฐมนตรีทั้งสองประเทศนั้น ยังไม่ได้ระบุถึงสถานที่ที่จะตั้งให้เป็นประตูการค้าชายแดน แต่ขณะเดียวกัน ได้มีการกำหนดให้เปิดสถานกงสุลในประเทศของทั้งสองขึ้นเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ทางการค้าให้กับทั้งสองประเทศ ลาวเปิดสถานกงสุลในเมืองสตึงเตรง  ซึ่งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของกัมพูชาในวันที่ 30 มิถุนายน ขณะที่กัมพูชาจะเปิดสถานกงสุลในจังหวัดจำปาสัก ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศลาว ในวันที่ 1 กรกฎาคมด้วยเช่นกัน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
112 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner