จับตา อสังหาริมทรัพย์กัมพูชา

News
03/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 22 คน
จับตา อสังหาริมทรัพย์กัมพูชา
banner
การเกิดขึ้นของ AEC เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ถือเป็นตลาดไร้พรมแดนสำหรับสินค้า บริการ เงินทุน และแรงงาน ของ 10 ประเทศสมาชิก หนึ่งในนั้นคือ กัมพูชา “ประเทศที่มี GDP สูง  จะช่วยให้ประเทศนั้น ๆ  เจริญเติบโตอย่างยั่งยืน  แรงงานมีผลตอบแทนที่น่าสนใจ และจะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากนักลงทุนต่างชาติ ซึ่งใช้เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะกัมพูชาที่ทางรัฐบาลต้องการดึงดูดนักลงทุนต่างชาติด้านอสังหาริมทรัพย์ให้เข้ามาลงทุนอย่างต่อเนื่องในช่วงปี 2016 นี้" Chris Hobden  ผู้จัดการบริษัทอสังหาริมทรัพย์ CBRE Cambodia เปิดเผย ความจริงแล้ว ธนาคารทั่วโลกต่างตั้งข้อสังเกตตรงกันว่า  เศรษฐกิจของกัมพูชาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 7.5 ต่อปีในช่วงระหว่างปี 2005-2014 ถัดมาก็คือ ลาว สรุปได้ว่าทั้งกัมพูชาและลาว ถือเป็นประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจเติบโตได้ค่อนข้างเร็วกว่าประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในกัมพูชานี้เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีหลักฐานพบว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองหลวงอย่างกรุงพนมเปญเติบโตขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คาดการณ์ได้ถึงอนาคตว่า ในปี 2018 โครงการคอนโดมิเนียมที่กัมพูชาจะเพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 794 หรือ 19,018 หน่วยเลยทีเดียว ล่าสุดรัฐบาลกัมพูชามีนโยบายที่จะสร้างตึกแฝดแบบตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในกรุงพนมเปญ หากโครงการนี้สำเร็จ  กัมพูชาจะมีตึกที่สูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียนในปี 2019

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner