ชาวเวียดนาม ซื้อสินค้า/บริการออนไลน์เพิ่มขึ้น

News
04/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
ชาวเวียดนาม ซื้อสินค้า/บริการออนไลน์เพิ่มขึ้น
banner
แหล่งข่าวจาก บริษัท The Nielsen Vietnam เปิดเผยข้อมูลเชิงลึกในรายงานปี 2015 พบว่า พฤติกรรมผู้บริโภคชาวเวียดนามนิยมซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าพฤติกรรมเหล่านี้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว รายงานดังกล่าวมีข้อมูลที่ได้จากการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคในตลาดเอเชีย 9 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม อินเดีย  ไต้หวัน และฮ่องกง โดยทำการสำรวจ 1,000 ตัวอย่าง จากประชากรผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบ่อยที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป แหล่งข่าวจาก บริษัท The Nielsen Vietnam  เปิดเผยอีกว่า จากการสำรวจพบว่า 9 ใน 10 ของผู้บริโภคในเวียดนามนั้น นิยมใช้สมาร์ทโฟนซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์สูงถึงร้อยละ 91 เพิ่มจากจากปี 2014 ที่นิยมร้อยละ 82 ขณะที่พฤติกรรมผู้บริโภคในสิงคโปร์ส่วนใหญ่นิยมซื้อสินค้าและบริการออนไลน์เฉลี่ย 25.9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ส่วนผู้บริโภคชาวเวียดนาม อายุระหว่าง 21-29 ปี มีการใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์มากที่สุดถึง 27.2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตเร็วกว่ากลุ่มอายุอื่น ๆ ถัดไปคือ กลุ่มอายุ 40 ปีขึ้นไป ใช้เวลาประมาณ 22.6 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต พบว่า นิยมใช้สมาร์ทโฟนมากถึงร้อยละ 31 ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ส่วนการใช้แท็บเล็ตนั้นอยู่ที่ร้อยละ 38 ทางด้าน  Doan Duy Khoa ผู้อำนวยการข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค บริษัท The Nielsen Vietnam กล่าวว่า   "การใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เป็นเครื่องมือใหม่ที่ประชากรชาวเวียดนามใช้ซื้อสินค้าและบริการผ่านเน็ต  ซึ่งความนิยมนี้นับวันจะมีเพิ่มมากขึ้นกว่าวิถีการจับจ่ายใช้สอยแบบเดิม ๆ” จากรายงานพฤติกรรมการซื้อสินค้าและบริการของผู้บริโภคทั้งในตลาดเอเชียทั้ง 9 ประเทศ โดยเฉพาะที่เวียดนาม จะช่วยให้นักลงทุนเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เป็นประโยชน์ต่อการวางแผนลงทุนทางธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต นี่คือก้าวที่สำคัญอีกก้าวหนึ่งที่เห็นได้ชัดในกลุ่มประเทศสมาชิก AEC

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
99 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner