มาเลฯ สยายปีกการค้าทางทะเลไปจีน

News
05/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 49 คน
มาเลฯ สยายปีกการค้าทางทะเลไปจีน
banner

ทั้งสองประเทศจึงได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือ และเป็นพันธมิตรระหว่างท่าเรือของทั้งสองประเทศขึ้น


นาย Liow Tiong Lai รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมขนส่งมาเลเซีย เปิดเผยว่า ตนได้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการประชุม Hui Zhou World Convention โดยมีวาระเรื่องความร่วมมือเรื่องการส่งเสริมการค้า และเศรษฐกิจระหว่างมาเลเซียกับจีน  ภายใต้นโยบาย ‘หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง’ (One Belt, One Road strategy) โดยคาดว่า เรือขนส่งทางทะเลลำแรกจะเริ่มดำเนินการในเส้นทางใหม่ได้เร็ว ๆ นี้


ทางด้านผู้อำนวยการการท่าเรือกวนตันของมาเลเซีย ได้กล่าวยกย่อง นาจิบ ราซะก์ นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย  ว่าเป็นผู้มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลที่เขามีนโยบายเปิดเส้นทางเดินเรือใหม่นี้สู่จีน


ส่วนเรื่องการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) ร่วมกันทั้งของมาเลเซียและจีนนั้น จะนำไปสู่การพัฒนา 18 ด้าน เช่น การปรับปรุงเหมืองแร่ในรัฐปาหังของมาเลเซีย ให้กลายเป็นสวนสาธารณะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาสถานที่ต่าง ๆ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกด้วย เป็นต้น


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
156 | 03/05/2019
banner
banner