บรูไนร่วมทุนจีน ส่งออกเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

News
07/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 19 คน
บรูไนร่วมทุนจีน ส่งออกเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
banner

นาย Yang Berhormat Dato Paduka Hj Ali Hj Apong  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรหลักและการท่องเที่ยวบรูไน   เปิดเผยว่า บริษัท Guangxi Hiseaton Foods จะเป็นบริษัทร่วมทุนท้องถิ่นในบรูไน เพื่อดำเนินกิจการดังกล่าว ที่น่านน้ำชายฝั่ง Pelong Rocks ในปลายปีนี้  ซึ่งรัฐบาลได้เชื่อมโยงการดำเนินงานธุรกิจนี้ไปยังต่างประเทศ การจัดตั้งกิจการนี้มีลักษณะเป็นโรงเพาะกับโรงงานวิจัยและพัฒนา ส่วนบริษัทในเครืออีกแห่งหนึ่งคือ Hiseaton Fisheries จะเป็นผู้นำสายพันธุ์ปลามาเพาะไว้ที่นี่ และเป็นผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำที่เพาะพันธุ์ได้นี้ ส่งออกไปยังสหรัฐฯ และตะวันออกกลาง คาดจะสร้างมูลค่าได้ 300 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี

ทางด้านบริษัท Guangxi Hiseaton Foods  ซึ่งทำหน้าที่เปรียบเป็นศูนย์การวิจัยและพัฒนาที่จัดตั้งขึ้นนี้  จะมุ่งเน้นการดำเนินการทดลองวิจัยเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกปลา  โดยจะทดสอบความเป็นไปได้ของปลาจาระเม็ดสีทองตัวอ่อนที่เลี้ยงในบรูไน  รวมถึงการทดลองสำหรับอาหารปลา และผลิตเพื่อจำหน่ายในอนาคตอีกด้วย คาดว่าการร่วมทุนในครั้งนี้  จะสร้างงานได้มากถึง 100 ตำแหน่ง  ซึ่งทางรัฐบาลบรูไนคาดหวังให้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะสามารถกระจายรายได้ สร้างเศรษฐกิจให้ก้าวกระโดด  และกระตุ้นให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาสนใจลงทุนในบรูไนเพิ่มมากขึ้น


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner