เจาะขั้นตอนนำเข้าและทำการตลาดสินค้าออนไลน์อินเตอร์

โอกาสในต่างแดน
10/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
เจาะขั้นตอนนำเข้าและทำการตลาดสินค้าออนไลน์อินเตอร์
banner
เริ่มต้นสำหรับผู้ประกอบที่สนใจทำ E-Commerce ต้องรู้แหล่งที่จะคัดเลือกสินค้าเข้ามาขาย โดยแหล่งหาสินค้านำเข้ายอดนิยมนั้นสามารถแบ่งออกได้ตามนี้ 1.   Online : Taobao.com Gmarket.co.kr Rakuten.co.jp และ Amazon.com 2.   Offline : สินค้าจากธุรกิจครอบครัว หรือแหล่งค้าส่งที่สำคัญ โดยทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจะมีทั้งรูปแบบที่ผู้ประกอบการสั่งแล้วตุนสินค้ากับแบบไม่ต้องตุนสินค้า ซึ่งอย่างหลังเหมาะสำหรับนักธุรกิจออนไลน์มือใหม่อย่างมาก โดยจะดำเนินธุรกิจในรูปแบบตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ต้องตุนสินค้าไว้ทำให้เงินไม่จมสำหรับผู้เริ่มต้น จากนั้นเมื่อผู้ประกอบการคัดเลือกสินค้าที่ต้องการจำหน่ายแล้ว จำเป็นต้องมองหาชิปเปอร์ผู้นำเข้าสินค้า อย่างเช่น www.vcanbuy.com ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับผู้ที่ต้องการหาสินค้า Offline การเดินสำรวจก่อนในช่วงแรกเป็นสิ่งที่ควรทำ และจดสินค้าที่ท่านสนใจอย่างละประมาณ 20 ชิ้น โดยห้ามจดสินค้าซ้ำหรือสินค้าทั้งหมดจากร้านเดียวกัน การที่แนะนำให้ผู้ประกอบการเริ่มต้น เดินสำรวจและจดรายชื่อสินค้ารวมถึงร้านค้านั้น เพื่อเป็นการป้องกันการรีบตัดสินใจซื้อสินค้าจากความเหนื่อยล้า จนส่งผลให้เลือกสินค้าที่ไม่น่าสนใจจริง ๆ มาขาย เมื่อได้สินค้าที่ต้องการขายแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเริ่มทำ Online Marketing ซึ่งแพลตฟอร์มที่แนะนำและได้ผลอย่างมากคือ Social  Network Marketing  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิด Page ใน เฟซบุ๊ค (Facebook) ที่เป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทสินค้าและธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นช่องทางในการให้ข้อมูลข่าวสารและการขายอีกด้วย สำหรับเครื่องมือการทำโฆษณาบน เฟซบุ๊ค (Facebook) ที่ได้ผลและบรรลุเป้าการขายมากที่สุดคือการ “โปรโมทโพสต์” ให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงสินค้า ซึ่งการกำหนดกลุ่มเป้าหมายคือเครื่องชี้ชะตาว่าสินค้าจะเข้าถึงหรือไม่ จะขายได้หรือไม่ คือการกำหนดเป้าหมายลงในช่อง “กำหนดเป้าหมายอย่างละเอียด” และเข้าไปตรวจสอบที่ “ตัวจัดการโฆษณา” จากนั้นไปที่หัวข้อ “หัวข้อ CTR” ซึ่งตัวเลขวัดผล CTR ที่ดีต้องมากกว่า 7 % สำหรับ CTR คือตัวเลขที่วัดผลจาก 100 คน มี 7 คนที่เกิด Activity กับโพสต์ที่ทำการโปรโมท กุญแจสำคัญอีกข้อคือหาก CTR ขึ้น 9% แต่ไม่สามารถขายของได้ ให้ผู้ประกอบการดูที่ราคา อาจต้องหาแหล่งนำเข้าสินค้าใหม่ที่ราคาถูกลงกว่าเดิม รวมถึงการถ่ายรูปที่ต้องออกมาสวยงามอีกด้วย ส่วนเครื่องมือที่สำคัญอีกอย่างในการดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้าถึงสินค้าคือ การทำโฆษณาผ่าน Adword ใน Google โดย Page Facebook ที่ขายสินค้าของผู้ประกอบการจะขึ้นอยู่บนหน้าแรกในการค้นหาของ Google ซึ่งจะช่วยดึงกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดให้เข้าถึงมากขึ้น นอกจากนี้เมื่อทำธุรกิจและสามารถสร้างฐานลูกค้าได้สำเร็จ ปัญหาที่ผู้ประกอบการจะต้องเจอตามมาคือจะเริ่มมีการนำสินค้ามาขายตัดราคา เพราะฉะนั้นผู้ประกอบการจำเป็นต้องมองหาสินค้าใหม่อยู่เสมอ รวมถึงการมองหาแหล่งนำสินค้ามาขายใหม่อีกด้วย อย่าขายแต่สินค้าเดิม ๆ หรือมองหาสินค้าจากแหล่งเดิม ๆ ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในย่านอาเซียน 9 สาขาใน 10 ประเทศเพื่อให้บริการท่าน สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ อีเมล:[email protected] สายด่วน 1333 BBL_SME-SME-Go-Inter_V2

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

พลิกวิกฤตคนสูงวัยล้นแดนปลาดิบ ตลาด Active Senior ยุ่นบูมฉุดไม่อยู่ โอกาสในต่างแดน

พลิกวิกฤตคนสูงวัยล้นแดนปลาดิบ ตลาด Active Senior ยุ่นบูมฉุดไม่อยู่

เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เมื่อญี่ปุ่นเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว แต่แทนที่จะสร้างปัญหา กลับกลายเป็นสร้างโอกาสให้ธุรกิจภาคเอกชนกว่า 600 บริษัท เข้...
23 | 26/05/2016
นักลงทุนไทยห้ามพลาด ! เกาะเทรนด์ตลาดสีม่วง LGBT ในแคนาดา โอกาสในต่างแดน

นักลงทุนไทยห้ามพลาด ! เกาะเทรนด์ตลาดสีม่วง LGBT ในแคนาดา

กรมส่งเสริมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กลุ่มเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล ฯลฯ (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgendered หรือ LGBT) ในภูมิภาคอเม...
16 | 11/06/2016
Sneakers แรงต่อเนื่อง Adidas เล็งเมืองฟ้าขาวตั้งฐานการผลิต โอกาสในต่างแดน

Sneakers แรงต่อเนื่อง Adidas เล็งเมืองฟ้าขาวตั้งฐานการผลิต

สำหรับแบรนด์กีฬาชื่อดังระดับโลกอย่าง Adidas เมื่อ 24 ปีก่อน ได้จับมือลงนามเซ็นสัญญากับบริษัท Vulcabras Azaleia เพื่อบริหารจัดการ การผลิต  และจำหน่ายเค...
14 | 13/06/2016
banner
banner