เกาหลีใต้ เร่งเครื่อง แข่งสู้ AEC

News
10/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 21 คน
เกาหลีใต้ เร่งเครื่อง แข่งสู้ AEC
banner
นาย Suh Jeong-in เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ เปิดเผยในงานสัมมนาเกี่ยวกับผู้ประกอบการและตลาด AEC ซึ่งจัดโดยสถานทูตเกาหลีในสิงคโปร์ว่า บริษัทจากเกาหลีใต้ควรเร่งเพิ่มศักยภาพตัวเองให้มากขึ้น เพราะอาจจะพบกับความเสี่ยงได้ถ้า AEC บูรณาการเต็มรูปแบบในอนาคต ซึ่ง AEC จะกลายเป็นตลาดเดียวที่มีขนาดใหญ่ และมีศักยภาพสูงมากที่สุดในอาเซียน “การที่ AEC เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วนั้น ไม่ได้หมายความว่าการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจของ AEC จะเสร็จสิ้นแล้ว” เขากล่าว “แต่ AEC จะทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง และยิ่งจะทำให้ AEC มีศักยภาพแข็งแกร่งมากขึ้น” “ดังนั้น บริษัทจากเกาหลีจะต้องเร่งสปีดตัวเองในขณะที่การบูรณาการของ AEC กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และควรมีวิสัยทัศน์มองไปอีก 10 ปีข้างหน้าด้วย” ในงานสัมมนาที่สิงคโปร์นั้น มีบุคคลทรงอิทธิพลสำคัญ ๆ เข้าร่วมมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้บริหารระดับสูงในบริษัทยักษ์ใหญ่ ทั้งจากเกาหลีใต้และสิงคโปร์ การเกิดขึ้นของ AEC นั้นเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2015 โดยมี 10 ประเทศเข้าร่วมเป็นสมาชิก และมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นตลาดเดียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน มีเงินทุนและแรงงานที่มีฝีมือเกิดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบภายในปี ค.ศ.2025 ส่วนการบูรณาการ AEC นั้นหมายความว่า ปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ จะต้องถูกแก้ไขให้หมดสิ้นลงได้ และ 10 ประเทศสมาชิกจะต้องร่วมมือกันดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจร่วมกัน เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ จึงเรียกร้องให้บริษัทจากเกาหลีใช้โอกาสดีที่ AEC เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นนี้ เพื่อพัฒนาตัวเองให้สามารถแข่งขันกับตลาด AEC ได้ ก่อนจะสายเกินไป

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner