รัฐบาลเล็ง ตั้งไทยเป็น “HUB ดิจิทัลอาเซียน”

News
12/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
รัฐบาลเล็ง ตั้งไทยเป็น “HUB ดิจิทัลอาเซียน”
banner
ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ขึ้นกล่าวบนเวทีงานปาฐกถา เรื่อง “นโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาประเทศสู่การเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจของเอเชีย” ว่า สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้เปิดเผยว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ของไทยในไตรมาสที่ 2 จะขยายตัวเกิน 3% อีกทั้งรัฐบาลเตรียมปฏิรูปพัฒนาเศรษฐกิจ 3 ด้าน คือ 1.การลดความเหลื่อมล้ำ เน้นการปฏิรูปด้านการเกษตรและเพิ่มมูลค่าสินค้า 2.การปฏิรูปในเชิงการแข่งขันของประเทศโดย เน้นลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน โดยภายใน 1-2 ปีนี้ จะมีโครงการลงทุนทั้งทาง ถนน รถไฟทางคู่ และรถไฟความเร็วสูง และ 3.การปรับโครงสร้างการผลิต โดยขณะนี้รัฐบาลพร้อมมอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการที่มีการส่งเสริมนวัตกรรม เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า เพิ่มเทคโนโลยีทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ โลจิสติกส์ และหุ่นยนต์การบิน อีกทั้งให้การส่งเสริมการสร้างธุรกิจใหม่ใหม่อย่าง Startup ด้วย นอกจากนี้ รัฐบาลจะเสนอกองทุนโครงสร้างพื้นฐาน (IFF) มูลค่า 1 แสนล้านบาท เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีภายในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า  และยังมีแผนจะลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในส่วนของรถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้า และถนน อีก 4-5 พันล้านดอลลาร์ในอีก 5 ปีข้างหน้า พร้อมทุ่มงบ 15,000 ล้านบาท ตั้งไทยเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลแห่งอาเซียนในปีนี้ด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
99 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner