บรูไน เสริมเขี้ยวเล็บโลจิสติกส์เต็มพิกัด

News
12/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
บรูไน เสริมเขี้ยวเล็บโลจิสติกส์เต็มพิกัด
banner
แหล่งข่าวจาก Oxford Business Group (OBG) ได้ทำการวิเคราะห์โครงสร้างพื้นฐานและความสมบูรณ์ของแต่ละประเทศ ที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศในกลุ่ม AEC ได้เปิดเผยถึงกรณีของบรูไนว่า “การพัฒนาถนนหนทางข้ามพรมแดนประเทศ เส้นทางรถไฟ และการขนส่งทางทะเลนั้น จะช่วยให้การติดต่อด้านการค้าการลงทุนสำเร็จมากขึ้น” ข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์โดยกลุ่ม OBG ยังเปิดเผยอีกว่า การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศที่เกิดขึ้นล่าสุด เช่น การขยายเครือข่ายถนนหนทาง การสร้างยุทธศาสตร์ทางน้ำ การขนส่งทางอากาศ และการสร้างสะพาน Temburong Bridge ต่าง ๆ เหล่านี้ จะช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจบรูไนให้เพิ่มสูงขึ้นในอนาคต ขณะเดียวกัน ภาคเอกชนเองก็มีการพัฒนาธุรกิจด้านโลจิสติกส์มากขึ้น การพัฒนาทั้งหมดเหล่านี้จะส่งผลให้บรูไน และประเทศที่ดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจเกี่ยวข้องกับกลุ่ม AEC ทั้งหมด ได้รับประโยชน์ด้านเศรษฐกิจอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการสร้างโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนขึ้นที่บรูไน ยิ่งจะเป็นการเสริมเขี้ยวเล็บให้บรูไนมีศักยภาพในการแข่งขันมากขึ้น ปัจจุบันนักลงทุนต่างชาติเริ่มที่จะยอมรับระบบโลจิสติกส์ที่มีอยู่ในขณะนี้ เพื่อการลงทุนในบรูไนแล้ว  ขณะเดียวกันโครงการ  Kuala Lumpur Transport Strategic Plan 2016-25 ซึ่งเป็นโครงการขนส่งระดับอาเซียนของมาเลเซีย ที่เชื่อมโยงทุกประเทศในกลุ่ม AEC และมีบรูไนเป็นหนึ่งในกลุ่ม AEC ด้วยนั้น โครงการฯ นี้จะช่วยส่งเสริมความปลอดภัยทางทะเล และยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจของบรูไนด้วย “นอกจากนี้ บรูไนมีนโยบายเปิดน่านฟ้าเสรีเมื่อเดือนมกราคม 2015 ที่ผ่านมา โดยมีการลงสัตยาบันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่บรูไนก็ยังมีความกังวลเรื่องการแข่งขันในธุรกิจโลจิสติกส์อยู่ดี” แหล่งข่าวจาก OBG เปิดเผยทิ้งท้าย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
112 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner